ดูเหมือนการทัวร์ประเทศรัสเซียของมาริลีน แมนสันจะไปได้ไม่สวยเท่าที่วางแผนไว้เมื่อหนึ่งในโชว์ของเขานั้นจำเป็นต้องยกเลิกกระทันหันเนื่องจากถูกขู่วางระเบิด และอีกหลายโชว์ในอนาคตก็จำเป็นต้องยกเลิกไปหลังจากมีการประท้วงเกิดขึ้น

ความจริงแล้วเขาต้องขึ้นแสดงที่กรุงมอสโกวเมื่อวานนี้ (27 มิถุนายน) ที่เทศกาลดนตรี Park Live Festival แต่เขาก็เปิดเผยผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองว่าโชว์ของเขานั้นถูกยกเลิกกระทันหันตอนที่กำลังจะขึ้นเวทีหลังจากที่ถูกขู่วางระเบิด และเขาก็ได้โพสต์ภาพการประท้วงที่อยู่ด้านนอกสถานที่จัดงานออกมาให้ได้ชมกันด้วย โดยทางตำรวจก็มาถึงและรักษาความปลอดภัยให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ชมภาพได้ที่ท้ายข่าวครับ)

แมนสันเอ่ยถามผ่านทวิตเตอร์ของเขาว่า “ทำไมผู้คนที่ป่าวประกาศว่าดนตรีพวกนี้เป็นแรงบันดาลใจของความรุนแรง ถึงได้ออกมาทำซะเองแบบนี้?”

และหลังจากที่เขาถูกยกเลิกโชว์ในเทศกาลดนตรีไปแล้ว โชว์ของเขาในเมือง Novosibrisk (เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย) ก็ถูกยกเลิกโดยผู้จัดงานเช่นกันหลังจากที่มีผู้ประท้วงกว่า 400 คนออกมาเดินขบวน จากรายงานของ NBC News ได้บอกเอาไว้ว่ากลุ่มชาวคริสเตียนออร์โทด็อกซ์ได้กล่าวหาว่าเขาเร่ขายความวิปริตทางเพศและเป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติ

“รู้สึกเหมือนอยู่ในปี 1998” แมนสันกล่าวผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองปิดท้าย

ที่มา – Alternative Press