เป็นวงเมทัลน้องใหม่ที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ครับ สำหรับ Bomb at Track แร็ปเมทัลจากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่เพิ่งเปิดตัวด้วยเพลงแรกอย่าง “อำนาจเจริญ” ให้ชาวเมทัลได้รู้จักกันอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะตามมาด้วยเพลง “ฆาตกรคีย์บอร์ด” และออกอีพีชุดแรก 5 เพลง (อ่านรีวิวได้ที่นี่) ล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการจากค่ายเพลงน้องใหม่อย่าง Wayfer Records ค่ายเพลงในเครือ Warner Music ว่าตอนนี้วง Bomb at Track เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินในสังกัดแล้ว

และก็ต้องบอกว่าพวกเขาเป็นวงเมทัลวงแรกของค่ายนี้ด้วยครับ เพราะศิลปินที่เข้าไปก่อนหน้านี้จะเป็นสายอื่น เช่นสายแดนซ์แบบ Boom Boom Cash หรือวงซินธิ์ป๊อปสุดเก๋ที่กำลังมาแรงอย่าง Telex Telexs เป็นต้น รวมถึงวงดนตรีอินดี้สุดป๊อปอย่าง My Life as Ali Thomas ก็อยู่ที่ค่ายนี้ด้วยเช่นกัน

พวกเค้ามาแล้ว! ยินดีต้อนรับ Bomb at Track เข้าสู่ครอบครัว Wayfer Records สังกัด Warner Music Thailand อย่างเป็นทางการ….และเตรียมตัวพบกับผลงานใหม่ของพวกเค้าเร็วๆนี้

#BombAtTrack #WayferRecords

Posted by Wayfer Records on Sunday, 7 May 2017

ซึ่งก็ถือว่าเป็นการเซ็นสัญญาวงดนตรีหน้าใหม่ที่รวดเร็วมากเหมือนกันนะครับ เมื่อเทียบกับวงดนตรีงอื่นอีกหลายวงที่ก่อตั้งและทำผลงานกันมานานกว่า แต่ถ้าจะว่ากันตามตรงก็ต้องบอกว่าวง Bomb at Track ‘มีของ’ อยู่เยอะมากทีเดียว ทั้งการเขียนเนื้อเพลงที่สะดุดหู และการทำดนตรีที่มันสะใจแบบที่เข้าถึงคนฟังหมู่มากได้โดยง่าย ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากจะมีค่ายเพลงสนใจหยิบมาปั้นต่อให้มีชื่อเสียงและผลงานที่มากขึ้นกว่าเดิม ก็ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับว่าพวกเขาจะยังรักษาความมันในแบบที่ถูกแฟนคลับขนานนามว่าเป็น Rage Against the Machine เมืองไทยเอาไว้ หรือมีการพัฒนาซาวด์ไปในทิศทางใดเมื่อมีค่ายแล้ว ถือเป็นก้าวย่างที่ดีและเติมกำลังใจให้วงเมทัลหน้าใหม่วงอื่นได้ดีทีเดียวครับ ว่าถ้าทำผลงานออกมาเข้าตาคนหมู่มาก การจะเดินหน้าเติมความฝันโดยมีคนรอบข้างยื่นมือมาช่วยด้วยอีกแรงก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้แต่อย่างใด

ทางเราเคยมีโอกาสได้สัมภาษณ์พวกเขากันมาแล้วหนึ่งครั้งตั้งแต่สมัยที่ยังไม่ฮอตขนาดนี้ กับคอลัมน์ The Salaya Sound โดย มิว มาลัยวีณ์ เข้าไปอ่านกันได้ที่นี่ครับ

ที่มา – Wayfer Records’s Facebook page