สำหรับใครที่เฝ้ารอวันที่จะได้ดูวง Rage Against the Machine เล่นสดภายในช่วงชีวิตนี้ คุณอาจจะไม่ได้รับโอกาสนั้น แต่ถ้าคุณกำลังมองหาความเดือดระดับเดียวกันทั้งในแง่ของความมันและความขบถ วันนี้มีผลงานของวงแร็ปเมทัลไทยนามว่า Bomb at Track มาแนะนำให้ฟังกันครับ กับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “อำนาจเจริญ” (Powerful)

เพลงนี้ทางวงไม่ได้เขียนขึ้นมาเพื่อโปรโมตจังหวัดทางตะวันออกเฉียงเหนือของไทยเราแต่อย่างใด หากแต่เป็นการเล่าถึงเรื่องราวของอำนาจในมือเหล่าผู้มีเงินตราเป็นอาวุธในสังคมไทยเราที่เอาแต่ใช้เงินเพื่อหาทางออกให้กับความผิดของตัวเอง “พวกเราเห็นข่าวที่ไม่ดีต่าง ๆ เกี่ยวกับความยุติธรรมในสังคมบ้านเมือง เลยคิดว่าควรมีใครซักคนออกมาพูดอะไรซักอย่างเกี่ยวกับเรื่องพวกนั้น เราเลยทำเพลงขึ้นมาเพื่ออยากจะสื่อสารกับคนบางกลุ่มถึงเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และเพื่อให้รู้ว่า มีคนจำนวนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับบางสิ่งที่มันเป็นอยู่ในปัจจุบัน”

ส่วนตัวคิดว่าทำออกมาได้ถึงของดีทั้งในส่วนของตัวเพลงเดือด ๆ และมิวสิควิดีโอที่มาในแบบ Long Shot มัน ๆ รวมถึงมีฉากที่พาดพิงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในหน้าหนังสือพิมพ์บ้านเรา อีกส่วนที่ชอบมากคืออินเนอร์ของพี่นักร้องนำครับ สัมผัสได้ถึงความ Agressive แบบเต็มพิกัด ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่น่าจับตามองมากที่สุดในรอบเดือนนี้เลยก็ว่าได้ครับ เอาซะนึกว่าผี Rage Against the Machine มาเข้าสิง (เฮ้ย วงยังไม่ตาย!)

ถ้าเกิดว่ามีผู้จัดงานท่านไหนผ่านมาเห็นข้อความนี้ โปรดรับวง Bomb at Track ไปอยู่ในไลน์อัพงานด้วยครับ สัญญาว่าจะโผล่ไปดู! ติดตามผลงานของวง BAT กันได้ที่ facebook.com/Bombattrack