ถึงจะดูเป็นยุคของดนตรีแนวอินดี้หรือแร็ปมากกว่า ทว่าฝั่งเมทัลเองก็มีผลงานใหม่ ๆ ที่น่าสนใจถูกปล่อยออกมากันต่อเนื่องและหลากหลายดีทีเดียว ล่าสุดก็เป็น Bomb at Track วงแร็ปเมทัลคลื่นลูกใหม่ที่ตอนนี้ทำงานภายใต้สังกัด Wayfer Records ที่เพิ่งออกมิวสิกวิดีโอซิงเกิลใหม่ “คำตอบ” ที่ดึงเอา Repaze แชมป์การแข่งขันแร็ปแบทเทิลดัง Rap is Now ฤดูกาลที่สองมาปล่อยของกันด้วย

ตอนอินโทรขึ้นแอบตกใจเพราะกลิ่นอายกีตาร์มาทาง Slipknot มาก นึกว่าจะได้เห็นการสำรอกแบบหมดปลอก แต่พอเข้าช่วงคอนเทนต์หลักก็กลับมาในแนวทางแร็ปเร็ว ๆ ขยี้เนื้อหาแบบที่ถนัด ปูทางกันด้วยจังหวะเบา ๆ ก่อนจะตัดเข้าช่วงเวลาของความกระแทกกระทันกันในท่อนฮุก

สำหรับท่อนของแขกรับเชิญอย่าง Repaze ก็ไม่ได้ถูกเรียกตัวมาร่วมงานเป็นไม้ประดับ แต่ได้สัดส่วนบทบาทในเนื้อเพลงแบบครึ่ง-ครึ่งกับ เต้ นักร้องนำของวงเลยทีเดียว (แอบลุ้นว่าท่อนแร็ปท้ายเพลงที่เป็นการสลับบทสนทนากันของแต่ละฝ่ายจะถูกนำเสนอบนเวทียังไง)

เพลงนี้รวมอยู่ในอัลบั้มเต็มของวง ชื่อว่า WHITE วางจำหน่ายที่เทศกาลดนตรี Cat Expo สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์วันนี้ – 25 พฤศจิกายน (พรุ่งนี้) เป็นที่แรก รายชื่อเพลงทั้งหมดดูได้จากรายการด้านล่าง:

01. BAT IS A REBEL
02. ฉวย
03. หุบปาก
04. ราชา
05. นิทาน
06. เจ้าหน้าที่
07. คำตอบ (Feat. Repaze)
08. สูญเสีย
09. ผู้ใหญ่
10. มิดไมล์
11. จด (Feat. ริม Silly Fools)
12. พ่อใหญ่
13. กรง (Bonus Track)

จากรายชื่อเพลงก็พอจะเดาทิศทางการนำเสนอเนื้อหาของวงได้ระดับหนึ่ง และที่น่าสนใจมาก ๆ คงหนีไม่พ้นเพลง “จด” ที่ได้ ริม Silly Fools มาแจมด้วย แต่โดยส่วนตัวแล้วสนใจเพลง “ราชา” มากกว่า เอาไว้ได้แผ่นมาฟังแล้วจะมาสาธยายผลงานด้านในให้ฟังกันอีกทีครับ (ว่าแต่การบอกออกมาโต้ง ๆ ว่าเพลงสุดท้ายเป็นโบนัสแทร็กนี่มันยังเป็นโบนัสอยู่เหรอครับ…)