ถ้าพูดถึงงานโปรดักชันมิวสิกวิดีโอของ Bomb at Track หลายคนน่าจะติดภาพกับการที่สมาชิกวงออกมา perform กันเองแบบดิบ ๆ ไปแล้ว แต่ในผลงานชิ้นล่าสุดอย่าง “จด” ทางวงก็เปลี่ยนวิธีการนำเสนอไปเป็นคนละทิศคนละทาง ด้วยการใส่สตอรี่ที่น่าติดตามเข้าไปแทน

แม้ภาพรวมของอัลบั้ม White จะเป็นงานเพลงที่ชูความขบถต่อสิ่งต่าง ๆ ในสังคมเป็นหลัก แต่ก็มีเพลงเกี่ยวกับความรู้สึกที่บอบช้ำจากภายในแซมอยู่ด้วย ซึ่งก็คือเพลง “จด” เพลงนี้ – มิวสิกวิดีโอเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักสองสามคน คือเด็กวัยรุ่นผู้ชายเกเรที่เข้าไปพัวพันกับสิ่งผิดกฎหมาย แม่ที่คอยดูแลอยู่เบื้องหลัง และตำรวจที่เป็นจุดเปลี่ยนของเรื่อง ว่าด้วยเรื่อง mood & tone งานภาพ ทำออกมาสอดรับกับเพลงร็อกจังหวะเนิบนาบได้ดี และเสียงร้องของ ริม แห่ง Silly Fools ที่ทำให้เรานึกถึงนักร้องรุ่นเก่าท่านนั้น ก็ช่วยให้เพลงนี้ฟังดูมีกลิ่นอายที่ขลังและเข้มข้นมากขึ้นไปอีกระดับ

ความพิเศษของเพลงนี้ไม่ได้มีแค่มิวสิกวิดีโอที่เล่าเรื่องดี ภาพสวย แต่ทางวง BaT บอกไว้ในกล่องคอมเมนต์ใต้คลิปบนยูทิวบ์ว่า พี่โน่ดนัย คงสินธุศักดิ์ แม่ทัพแห่ง Wayfer Records ลั่นวาจาเอาไว้ว่าถ้าสามารถดันยอดวิวเพลงนี้ไปให้ถึงล้านวิวได้ เมทัลเฮดชาวไทยจะได้พบกับคอนเสิร์ตใหญ่ของ Bomb at Track กันแน่นอน

ถึงเวลาของการปั่นวิวและแชร์ออกไปให้ถึงดาวอังคารกันแล้วครับผม!

อ่านรีวิวอัลบั้ม WhiteBomb at Track โดย Headbangkok ได้ที่นี่