เป็นกระแสมาพักใหญ่ตั้งแต่ช่วงที่ประกาศว่าใครจะมารับบทเป็น Freddie Mercury ร็อกสตาร์ผู้ล่วงลับของวง Queen ในภาพยนตร์ชีวประวัติที่กำลังสร้างกันอยู่

และในที่สุด เทรลเลอร์ภาพยนตร์ Bohemian Rhapsody ที่นำแสดงโดย Rami Malek แห่งซีรีส์ Mr. Robot ก็พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ชมกันแล้วครับ

ฉากที่ถูกเปิดเผยออกมาในเทรลเลอร์ตัวแรกอย่างเป็นทางการของ Bohemian Rhapsody เป็นเรื่องราวในสมัยวัยหนุ่ม เมื่อครั้งที่เหล่าสมาชิกวง Queen เป็นยังวงร็อกคลื่นลูกใหม่ (Malek เป็น Mercury ได้โคตรเหมือน!) เผยให้เห็นทั้งบรรยากาศมัน ๆ ไลฟ์สไตล์ของยุคนั้น และช่วงเวลาในการสร้างสรรค์บทเพลงระดับตำนานหลายต่อหลายเพลงที่เราคุ้นหูกันดี ในเทรลเลอร์ตัวนี้มีเพลงของวง Queen โผล่มาให้ได้ยินหลายเพลง ทั้ง “Another One Bites the Dust”, “Bohemian Rhapsody”, “We Will Rock You” ฯลฯ

ต้องยอมรับตามตรงว่า ถึงแม้จะเป็นการสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยนักแสดงที่มารับบทบาทแทน ไม่ใช่สารคดีที่มีสมาชิกวงตัวจริงเข้ามาในฉากด้วย ก็ยังถือว่าเป็นผลงานที่ทรงพลังอยู่ดี (เห็นแว้บ ๆ ว่ามีฉากคอนเสิร์ต Live Aid ปี 1985 ด้วย ตั้งตารอดูของจริงในเรื่องเลยครับว่าจะสร้างออกมาได้อลังการแค่ไหน)

Bohemian Rhapsody มีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในประเทศไทยหรือไม่ และถ้าหากเข้าฉายจะอยู่ในสเกลระดับไหน อาจจะเป็นโรงใหญ่ทั่วประเทศ หรืออาจจะฉายแค่บางโรงผ่านการนำเข้าของผู้จัดสายอินดี้ซักราย หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ