ความแรงของ Bohemian Rhapsody ภาพยนตร์ชีวประวัติของวง Queen และ Freddie Mercury นักร้องระดับตำนานผู้ล่วงลับยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทุบสถิติขึ้นเป็นภาพยนตร์ชีวประวัติเกี่ยวกับดนตรีที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาแล้ว แซง Straight Outta Compton ที่ออกมาเมื่อปี 2015 ไปถึงสามล้านดอลลาร์สหรัฐ

ในสัปดาห์ที่สี่ของการเข้าฉายในสหรัฐอเมริกา Bohemian Rhapsody ทำรายได้ที่อันดับ 5 กับยอดเงินรวมถึงกว่า 7.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทำให้รายได้รวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ทะยานขึ้นแตะ 164.3 ล้านดอลลาร์ แซง Straight Outta Compton ภาพยนตร์ชีวประวัติของวงดนตรีฮิพฮอพ N.W.A. ที่ทำรายรับในสหรัฐอเมริกาไปได้ 161 ล้านดอลลาร์ไปแบบขาดลอย

และนอกจากในสหรัฐอเมริกาแล้ว Bohemian Rhapsody ก็ยังทุบสถิติการเป็นชีวประวัติดนตรีที่ทำรายรับได้สูงที่สุดในโลกด้วย ตัวเลขล่าสุดที่ทางเว็บไซต์ Ultimate Classic Rock รายงานไว้คือ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 16.3 พันล้านบาท! ซึ่งเมื่อเทียบกับ Straight Outta Compton แล้ว BR เฉือนชนะแบบทิ้งห่างถึง 202 ล้านดอลลาร์ ส่วนสถิติโลกอันดับที่สามเป็นของ Walk the Line ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Johnny Cash กับรายรับที่ 186 ล้านดอลลาร์

นอกจากตัวภาพยนตร์แล้ว ผลงานเพลงของวง Queen ก็กลับมาติดชาร์ตด้วยเช่นกัน เมื่อเดือนที่แล้วเพลง “Bohemian Rhapsody” จากอัลบั้ม A Night at Opera ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 1975 กลับมาอยู่ในชาร์ตซิงเกิลฮิต Billboard Top 100 เป็นครั้งที่สาม และเป็นครั้งแรกของทศวรรษล่าสุด และอัลบั้มซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีผลตอบรับที่ดีไม่แพ้กัน ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างได้ยิ่งใหญ่ และได้ผลลัพธ์ที่ใหญ่ยิ่งไม่แพ้กันกลับมาได้อย่างสวยงาม ถ้าใครยังไม่ได้ดู ถึงขั้นนี้ก็ควรจะหาเวลาไปดูก่อนลาโรงซักหน่อยแล้วครับ จะยอมตกขบวนจริง ๆ เหรอ!?