รอคอยกันนานทีเดียว ว่า Bodyslam จะหยิบเพลงไหนมาทำเป็นซิงเกิลโปรโมตอัลบั้ม วิชาตัวเบา ในลำดับที่ห้า และเราก็ได้คำตอบกันเรียบร้อยแล้วว่าเป็นเพลง “ไม่แก่ตาย” ที่ได้ Joey Boy แร็ปเปอร์ระดับแนวหน้าของวงการเพลงไทยมาร่วมเป็นแขกรับเชิญ

เพลงร็อกจังหวะปลุกเร้าที่มาในโทนสนุกเพลงนี้มาพร้อมกับเนื้อหาที่จริงจัง และสนับสนุนคนมีฝัน ด้วยการย้ำเตือนว่า ‘คนที่มีความฝัน ไม่มีวันที่ตายเพราะความแก่ เพราะหัวใจยังคงหนุ่มอยู่เสมอ’ ซึ่งในด้านเนื้อเพลง เป็นการรังสรรค์ขึ้นโดย พูนศักดิ์ จตุรบุล หรือ อ๊อฟ Big Ass ที่หลายคนรู้จักกันดี ร่วมกับ Mango Team เมื่อถูกนำมาเล่าผ่าน Bodyslam แล้วก็ทำให้เนื้อหาของเพลงนี้ถูกตีความออกมาได้เข้มข้นและเข้ากับเคมีของวงเป็นอย่างมาก

ด้านมิวสิกวิดีโอ มีเส้นเรื่องสองเส้นดำเนินคู่กันไป คือฝ่ายสมาชิกวง Bodyslam กับ Joey Boy ในวัยชรา ที่กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้งเมื่อได้เล่นดนตรี และเด็กหนุ่มคนดูคนหนึ่งที่หลงลืมความฝันในวัยเด็กไป ก่อนจะถูกปลุกกลับมาใหม่อีกครั้งด้วยเหล่าลุง ๆ บนเวทีที่กำลังแสดงอย่างเมามัน (เห็นความแก่ของแต่ละคนแล้วนึกถึงเอ็มวีเพลง “Run” ของ Foo Fighters ขึ้นมาเลยครับ) ปิดท้ายด้วย cameo ของวงดนตรีร่วมค่ายที่สนิทกันอย่าง Big Ass เรียกเสียงฮากันตอนท้ายด้วย เล่นเป็นคนแก่ได้สมจริงเอาเรื่องกันมาก ๆ

ทรงมาดีแบบนี้ แน่นอนว่าทะลุล้านวิวไปตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยออกมาแล้ว ดูท่าอัลบั้มนี้จะได้มีเพลงตัดมาโปรโมตอีกในอนาคตแน่นอน พร้อมแล้วไปชมมิวสิกวิดีโอ “ไม่แก่ตาย” จาก Bodyslam กันได้เลยครับ