หากให้แบ่งยุคสมัยของ Bodyslam ออกมาแบบง่าย ๆ น่าจะแบ่งออกมาได้เป็น 4 ช่วงเวลา คือยุควัยรุ่น (ช่วงสองอัลบั้มแรก) ยุคเทิร์นโปร (ช่วงที่ย้ายมาอยู่ค่ายใหญ่ เปลี่ยนไลน์อัพวง) ยุคหลุดโลก (ที่เริ่มขึ้นเรือออกจากฝั่ง) และยุคปัจจุบัน คือยุคหลังการวิ่งแบบพี่ตูน ที่เจ้าตัวได้ไปเห็นและเรียนรู้อะไรต่อมิอะไรมามากมายแบบที่ไม่น่าจะมีชีวิตใครคนไหนเคยได้เห็นมา

หลังจากที่วงเบรกไปพักใหญ่ให้ พี่ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำแกไปวิ่งระดมทุนให้โรงพยาบาลแบบใต้จรดเหนือสุดของประเทศไทย Bodyslam ก็กลับมารับงานทัวร์คอนเสิร์ต และทำผลงานกันต่อ สองซิงเกิลที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง “ใครคือเรา” กับ “วิชาตัวเบา” ไตเติลแทร็กอัลบั้มใหม่ ก็แสดงให้เราเห็นถึงการเติบโตขึ้นทั้งในด้านดนตรีและการเล่าเรื่องไปแล้ว กับเพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมาอย่าง “แสงสวรรค์” ก็เช่นเดียวกัน
แสงสวรรค์เป็นเพลงร็อกจังหวะปานกลางฟังง่ายที่น่าจะเข้าถึงกันได้กับคนฟังทุกหมู่เหล่าไม่ว่าจะตลาดบนหรือล่าง ส่วนที่ชอบมากคือเนื้อเพลง การให้กำลังใจคนฟังแบบคนที่เข้าใจโลก เข้าใจชีวิต ถูกสื่อสารออกมาผ่านภาษาง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน ไม่มีเลเยอร์ของการทำให้ยากโดยไม่จำเป็นมาซ้อนทับเหมือนที่เรากำลังพิมพ์อยู่ตอนนี้

หลังจากฟังซิงเกิลโปรโมตอัลบั้มใหม่ไปทั้งหมด ก็เริ่มรู้สึกโล่งใจและเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมงานชุดนี้ถึงชื่อ วิชาตัวเบา