หลังจากปล่อยหนังสั้นเรียกน้ำตาความยาว 24 นาทีออกมาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ฟัง “ครึ่ง ๆ กลาง ๆ” ผลงานจากอัลบั้มใหม่ของ Bodyslam ที่ใช้ชื่อว่า วิชาตัวเบา แบบเต็มเพลงกันเสียที มิวสิกวิดีโอเพิ่งปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ณ เวลาที่ผมเขียนย่อหน้านี้ ยอดวิวของคลิปก็พุ่งไปสูงถึงมากกว่า 800,000 ครั้งแล้ว

ใครที่ชมหนังสั้นไปแล้ว ก็คงพอทราบถึงเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอที่ได้ อนันดา เอฟเวอริ่งแฮม มาร่วมแสดงได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูจะขอบรีฟสั้น ๆ ว่าเป็นเรื่องราวความรักครั้งใหม่ของ “ต้น” (อนันดา) กับ “แนน” (นิว-ปทิตตา อัธยาตมวิทยา) และความรักในอดีต “กอล์ฟ” (ขวัญ-สิริจรรยา ชุณหะวัณ) ที่กำกับการแสดงโดยผู้กำกับชื่อดังอย่าง อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร เรื่องราวจะเป็นแบบไหนหรือลงเอยยังไง ชมกันจากมิวสิกวิดีโอนี้ได้เลยครับ (มีน้ำตาซึมกันบ้างแหละ)
พูดถึงดนตรีในเพลงนี้ เพื่อจะให้สอดคล้องกับเรื่องราวที่ปรากฎขึ้นมา จึงถูกนำเสนอออกมาเป็นเพลงช้าเน้นอารมณ์ อินโทรปูทางด้วยเสียงเปียโนเน้นคีย์หม่นหมอง ตามมาด้วยเสียงร้องของ พี่ตูน ที่ปรับไดนามิกไปตามอารมณ์ของเนื้อเพลง ซาวด์กีตาร์ที่ Bodyslam เลือกใช้ในเพลงนี้เป็นกีตาร์คลาสสิก นำทางมาแบบนุ่มนวล เมื่อเดินทางมาถึงครึ่งเพลงดนตรีทุกส่วนถึงค่อยบรรเลงขึ้นด้วยกันแบบพร้อมเพรียง ท่อนฮุกมีคอรัสของ พี่โอม มือคีย์บอร์ดเข้ามาเป็นแบ็กกราวด์ให้เพลงแน่นขึ้น ดนตรีโดยรวมไม่ได้หวือหวาหรือร็อกจัดจ้าน แต่เน้นสื่อสารอารมณ์ของเรื่องราวอย่างชัดเจนตามที่ได้เกริ่นไว้ เนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงการตามหา ‘คน ๆ หนึ่ง’ ที่มีความฝันและจุดมุ่งหมายเดียวกัน อยากให้คนคนนั้นมาอยู่เคียงข้างเรา น่าจะเข้าไปถึงใจใครหลายคนได้ไม่ยากกับเนื้อหาจับต้องได้สไตล์นี้
ยังคงรักษามาตรฐานและลายเซ็นทางดนตรีได้เป็นอย่างดีเช่นเดิม ส่วนใครที่รอคอยคอนเสิร์ตใหญ่ของวง Bodyslam ก็เตรียมตัวฟิตซ้อมทั้งร่างกายและซ้อมร้องเพลงกันให้ดี ความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก จะกลับมาอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ กับ 2 รอบการแสดง ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ facebook.com/bodyslamband ครับ