พวกเค้ากลับมาแล้ว

วงร็อกเมนสตรีมอันดับ 1 ของประเทศไทยนามว่า “Bodyslam” กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุดกับเพลง “เรือเล็กควรออกจากฝั่ง” พร้อมเอ็มวีให้ได้ชมกันหลังจากห่างหายจากผลงานอัลบั้ม “คราม” ไปนานถึงเกือบ 2 ปี

ดนตรีของพวกเค้าในเพลงนี้เติบโตขึ้นมาอีกขึ้น เรียกได้ว่าตามอายุของนักดนตรีในวงเลยก็ว่าได้ สุขุมและละเมียดละไมมากขึ้น ดนตรีได้มีการพัฒนาขึ้นด้วยการนำสัดส่วนโปรเกรสซีพเค้ามาใส่ให้เพลงน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแสดงให้เห็นทีมเวิร์กขอวงและยังสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้แฟนเพลง ดนตรีเป็นร็อกจังหวะกลาง ๆ ไม่ได้หนักมาก เสียงกีต้าร์แตก ๆ ปนเมโลดี้ยังคงอบอวลในเพลง มีเสียงเบสและกลองบรรเลงควบคุมจังหวะไว้ เสริมด้วยไลน์คีย์บอร์ดที่สร้างให้เพลงนี้ให้บรรยากาศสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งเมโลดี้มันช่างเข้ากับเนื้อเพลงได้อย่างลงตัว เนื้อหาที่พี่ตูนได้ถ่ายทอดออกมาได้อรรถรสและเข้าถึงอารมณ์มาก ๆ เปรียบเปรย แฝงด้วยปรัชญาเข้าไปกระตุ้นและให้กำลังใจคนฟังในยามท้อแท้

ดนตรีฟังยากขึ้นกว่าเดิม แต่ต้องยอมรับในความกล้าของพวกเค้าที่ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ กล้านำวัตถุหรือการทดลองใหม่ ๆ หยิบมาใส่เพลงเสมอในทุกอัลบั้ม แฟนเพลงก็ต้องตั้งใจเสพกันนิดหน่อย ของอร่อยบางทีก็กินลำบาก แต่เข้าถึงรสชาติเมื่อไหร่ “ฟิน” แน่นอน