ถ้าจะมีวงดนตรีสายหนักของเมืองไทยคัฟเวอร์เพลงจากวงสายไอดอลซักวง ก็ต้องเป็นวงติดกลิ่นอายร็อกญี่ปุ่นอย่าง Nobuna นี่แหละครับ และ “Koisuru Fortune Cookie” หรือคุกกี้เสี่ยงทายเวอร์ชันโพสต์ฮาร์ดคอร์ที่พวกเขาเอาต้นฉบับแสนสดใสจากวง BNK48 มาทำใหม่ในสไตล์โพสต์ฮาร์ดคอร์หนักแน่น โจ๊ะ มัน น่าเต้นตาม (แต่ทำไม่ได้ เขิน)

โครงสร้างเพลงแต่ละท่อนยังจัดวางเหมือนต้นฉบับอยู่ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าก็ดีแล้วเพราะมันติดหูมาก แต่ที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันนี้คือความมัน สนุก น่าโยกหัว น่าโดดตาม พาร์ทกีตาร์ถือว่าใส่ลูกเล่นเข้ามาได้ถูกที่ถูกเวลา ไม่รก ไม่เน้นโชว์ เน้นความลงตัว เสียงร้องส่วนใหญ่เป็นหน้าที่ของ ฉั่ง ที่รับหน้าที่ร้องคลีน แต่ก็ได้ยินเสียงสำรอกของหนุ่มออกมาในหลายช่วงหลายตอนของเพลง (รวมถึงท่อนก่อนตัดเข้าเบรกดาวน์ท้ายเพลง) ให้รู้ว่า ‘กูยังหนักอยู่นะโว้ย’ รวม ๆ ถือว่าเป็นเวอร์ชันคัฟเวอร์ที่ลงตัว ดี แบบนี้มีแจ้งเกิดที่ Cat Expo ปลายเดือนนี้แน่นอน

ส่วนเรื่องมิวสิควิดีโอ เอาเป็นว่าหาไลฟ์น้อง ๆ ดูใน YouTube ดีกว่าครับ เพราะไม่รู้จะมานั่งดูผู้ชายหกคนร้องเพลงทำไม บาย!

ได้ยินแบบนี้แล้วก็รู้สึกได้ทันทีว่า น้องแคนแคน และปัญ สองสมาชิกที่เราเคยสัมภาษณ์ในคอลัมน์ Talk with Me in Hell จะต้องภาคภูมิใจในผลงานชิ้นนี้แน่นอน ที่ทำได้ดีขนาดนี้อาจเป็นเพราะว่าสมาชิกแทบหมดวงโอชิน้อง ๆ กันรายละคนสองคนแล้วนั่นเองครับ ส่วนจะเป็นใครบ้าง เดี๋ยววันหลังเล่าให้ฟัง!