เป็นข่าวดีที่ซ่อนอยู่ในข่าวร้ายครับ

อย่างที่หลายคนพอจะทราบกันมาบ้างว่า Bring Me the Horizon วงร็อกขวัญใจวัยรุ่นจากเกาะอังกฤษมีแผนจะมาเปิดการแสดงกันที่ประเทศสิงคโปร์ในสัปดาห์หน้า แต่หลังจากที่เทศกาลดนตรี Soundwave งานใหญ่ของประเทศออสเตรเลียได้ประกาศยกเลิกไปอย่างถาวรก็ส่งผลกระทบมาถึงโชว์ที่ประเทศเพื่อนบ้านของเราจนได้ครับ เพราะทางวงตัดสินใจว่าจะไม่บินข้ามน้ำข้ามทะเลแสนไกลมาเพื่อโชว์โชว์เดียวแล้ว

แต่จากการยกเลิกครั้งนี้ทางวงก็เตรียมเอาใจแฟนเพลงที่รอคอยกันอยู่ด้วยการพิจารณาการจัดทัวร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งใหม่แทนในช่วงหลังของปีนี้หลังจากที่จัดการแผนการทัวร์ในประเทศออสเตรเลียเสร็จ

ซึ่งถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เอ่ยถึงประเทศอื่น ๆ นอกจากญี่ปุ่นและสิงคโปร์ออกมา แต่ก็ถือว่าทำให้มีลุ้นมากขึ้นกว่าเดิมครับ เพราะถ้าตามกำหนดการเดิมแล้วล่ะก็ พี่ไทยก็คงอดไปแล้ว ถือว่ายืดเวลาลุ้นออกไปได้อีกหน่อย

“จากกรณีการยกเลิกเทศกาล Soundwave ในออสเตรเลีย พวกเราจำเป็นจะต้องจัดการเกี่ยวกับตารางทัวร์ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เสียใหม่” ทางวงแจ้งผ่านสเตตัสเฟซบุ๊ก “เพื่อให้มันควบคู่ไปกับตารางทัวร์ออสเตรเลียอันใหม่ของเรา เราจะประกาศตารางทัวร์ใหม่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำให้ หวังว่าจะได้เจอพวกคุณเหล่าแฟนเพลงในญี่ปุ่นและสิงคโปร์ในปีนี้นะครับ”

Due to the cancelation of Soundwave fest in Aus, we have had to look at reworking our South East Asian dates to fit…

Posted by BRING ME THE HORIZON on Tuesday, January 12, 2016

เห็นแบบนี้แล้วก็คงได้แต่ภาวนาในใจเบา ๆ ว่า “มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิ มาไทยด้วยสิโว้ยยยยยยยยยยยย”