“ดนตรีเมทัลกระจายอยู่ทั่วโลก” เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงแบบไม่ต้องมาเสียเวลานั่งสงสัยกันให้เสียเวลา และหนึ่งในประเทศที่มีวงเมทัลทำผลงานเจ๋ง ๆ ออกมาให้เราฟังวันนี้ก็คืออินเดีย กับวงดนตรีชื่อว่า Bloodywood ซึ่งเพิ่งปล่อยซิงเกิลใหม่ออกมา มีชื่อว่า Machi Bhasad” โดยเพลงนี้ยังถูกนำมาใช้ประกอบในเกมส์ Beyond Good and Evil 2 อีกด้วย

แม้โครงสร้างหลักของเพลงจะออกมาในทางนูเมทัลเน้นจังหวะกรูฟมัน ๆ และใช้เสียงร้องระหว่างการแร็ปสลับกับสำรอก แต่สิ่งที่ทำให้ Bloodywood แตกต่างจากวงอื่น ๆ คือการนำเอาซาวด์ดนตรีของอินเดียมาผสมผสานได้อย่างลงตัวและน่าฟังมาก ใช้เสียงร้องภาษาอังกฤษและอินเดีย ทัั้งดนตรีและภาษาที่ใช้เปรียบเสมือนเป็นการผสมกันระหว่างความเป็นอินเดียนและอเมริกัน เลยก็ว่าได้ รวมไปถึงในเอ็มวีพวกเค้าก็ภูมิใจนำเสนอวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์ของประเทศอินเดียด้วยเช่นกันครับ

แม้ Bloodywood อาจจะไม่ยังเป็นที่รู้จักมากในบ้านเรา แต่ก็เริ่มมีชื่อเสียงในโลกอินเทอร์เน็ต และได้เข้าร่วมเทศกาลดนตรีเมทัลระดับบิ๊กมาหลายงาน เช่น Wacken Open Air 2019 ประเทศเยอรมนี และ Taman Festival ประเทศรัสเซีย รวมถึงยังเดินสายทัวร์หลายประเทศในยุโรป โดยใช้ชื่อทัวร์เท่ ๆ ว่า Raj Against the Machine ด้วย คูลจริง ๆ