เทรนด์สาดบุญอย่าง Ice Bucket Challenge โครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS หรือ Amyotrophic lateral sclerosis ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะเหือดแห้งลงไปแต่อย่างใด มาถึงตอนนี้มียอดบริจาคให้องค์กรนี้ไปแล้วถึง 15.6 ล้านเหรียญสหรัฐ (บางข่าวบอกเยอะกว่านี้)

กิจกรรมดังกล่าวเป็นที่ยอดฮิตของทุก ๆ วงการไม่เว้นแม้แต่สังคมดนตรีร็อกที่นับวันจะยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากครั้งที่แล้วที่ประกอบไปด้วย Fall Out Boy, Foo Fighters, All Time Low, Slipknot และ The Summer Set เป็นต้น

มาคราวนี้เป็นคิวของ Blink-182, Panic! At the Disco, Linkin Park, Of Mice & Men, I See Stars, Attila และ Cobra Starship กันบ้าง จะเป็นยังไงไปชมคลิปการสาดบุญของพวกเขากันได้เลยครับ

“Ice Bucket Challenge’ หรือที่สหรัฐฯ เขาเรียกกันว่า ALS Ice Bucket Challenge เป็นกิจกรรมที่ให้เราเอาน้ำใส่น้ำแข็งทุ่มใส่หัวใครสักคน แต่ก็ไม่ได้ทำแบบเอาสนุกแบบที่เราเจอใน Planking หรือ Levitating นะครับแต่คนที่โดน Challenge จะต้องเลือกระหว่างการเอาน้ำทุ่มใส่ตัวเอง คนรอบข้าง แล้วจ่ายแค่ 10 เหรียญ หรือเลือกที่จะไม่สาดน้ำแต่เข้าไปบริจาคเงิน 100 เหรียญให้กับ ALS Association ในสหรัฐฯ (Amyotrophic Lateral Sclerosis โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แบบที่ลูกของดาราไทย โอ๋ ภัคจีรา ติดโรคนี้)” ข้อมูลจาก thumbsup

ที่มา – Alternative Press

Blink-182’s Mark Hoppus:

Panic! At The Disco’s Brendon Urie:

Linkin Park’s Chester Bennington:

Of Mice & Men’s Austin Carlile:

I See Stars Devin Oliver:

Fronz from Attila:

Cobra Starship’s Gabe Saporta:

Linkin Park’s Mike Shinoda: