จากความคลั่งใคล้ในวัตถุปริศนาจากนอกโลก จนมาสู่การแต่งนิยายภาพ (graphic novel) เรื่อง Strange Times ล่าสุด Tom DeLonge อดีตสมาชิกวงป๊อปพังก์ชื่อดัง blink-182 ก็กำลังจะได้นำนิยายเรื่องดังกล่าวไปสร้างเป็นทีวีซีรีส์ให้ชาวโลกได้รับชมกันแล้ว

Tom ให้สัมภาษณ์กับ Variety ไว้ว่าเขาและช่องโทรทัศน์ TBS ของสหรัฐอเมริกากำลังสร้างทีวีซีรีส์เรื่องนี้ร่วมกัน พล็อตคือเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นผู้คลั่งใคล้สเก็ตบอร์ดห้าคนที่โผล่เข้ามาไขปริศนาเกี่ยวกับสิ่งลี้ลับ และถูกไล่ล่าจากเจ้าหน้าที่รัฐไปในเวลาเดียวกัน

“บางครั้งความรักที่ผมมีให้กับเรื่องลี้ลับและสเก็ตบอร์ดก็ถูกแทนที่ด้วยอารมณ์ขันแบบน่ารังเกียจ และเรื่องนี้จะเป็นการรวมทุกอย่างเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน”

“แก๊งของตัวละครในเรื่องนี้มีพื้นฐานจากกลุ่มนักสเก็ตบอร์ดสุดเสื่อมที่ผมเติบโตมาด้วยกัน เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ผมเริ่มทำ blink-182 วงดนตรีของผมเอง เรื่องราวของมันเกิดขึ้นในเมืองเดียวกันด้วยนะครับ ตัวละครหลักอย่าง Charlie ก็มีความเป็นผมอยู่นิดหน่อย เขาเป็นเด็กหนุ่มที่พยายามค้นหาคำตอบ พยายามหาหนทางออกจากย่านบ้านนอก ๆ ไปให้ได้ แต่ก็ไม่ลืมที่จะหัวเราะไปกับความน่าขำของเพื่อนสุดเสื่อมในระหว่างการเดินทางไปด้วย”

[ ที่มา – NME, Pitchfork ]