แม้คลาสสิกไลน์อัพของยอดวงป๊อปพังก์ชื่อดังอย่าง blink-182 จะไม่ได้อยู่กันครบสามคนในวาระของการฉลองครบรอบ 20 ปีให้กับ Enema of the State หนึ่งในอัลบั้มระดับตำนานของวง แต่เยื่อใยระหว่าง Mark Hoppus, Travis Barker ที่มีให้กับ Tom DeLonge สมาชิกที่ออกจากวงไปแล้วก็ยังถือว่ามีต่อกันอย่างแน่นแฟ้นทีเดียวครับ

ก่อนเล่นเพลง “Aliens Exist” ในโชว์เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา (ซึ่งต้องเล่นแน่นอนอยู่แล้วเพราะเป็นทัวร์ฉลองอัลบั้ม) ณ​ เมืองฮาร์ทฟอร์ด รัฐคอนเนกติคัต สหรัฐอเมริกา Mark กล่าวกับคนดูก่อนเริ่มเพลงว่า “เพลงนี้ให้ Tom ครับ ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตามในตอนนี้”

เมื่อย้อนกลับไปดูในฐานข้อมูลของ setlist.fm แหล่งบันทึกเพลงจากคอนเสิร์ตรอบโลกแล้ว ก็พบว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ทางวงแทบไม่หยิบมาเล่นอีกเลยตั้งแต่ปี ค.ศ. 2002 เป็นต้นมา มีในปี 2011 เพียง 1 ครั้ง 2013 และ 2014 ปีละ 2 ครั้ง ส่วน 2018 และ 2019 ได้มากขึ้นมาอีกเป็นปีละ 5 ครั้ง ซึ่งคงจะมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะต้องเล่นในทุกโชว์ตลอดทัวร์

ก่อนหน้านี้ Tom DeLonge เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่ายังไงก็กลับไปอยู่กับ blink-182 ในอนาคตแน่นอน แต่จะเป็นเมื่อไร เจ้าตัวก็ไม่ได้วางไทม์ไลน์ไว้ให้เราทราบกันแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นแล้วตอนนี้ชาว blink ก็สนุกกับดนตรีในแบบฉบับของ Matt Skiba แทนไปพลาง ๆ ครับผม

[ ที่มา – rocksound.tv, setlist.fm ]