marta-demmel-bleeding-through

มาร์ธา เดมเมล มือคีย์บอร์ดวง Bleeding Through เมทัลคอร์จากออเรนจ์เคาน์ตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่ประกาศออกมาในปี 2013 ที่ผ่านมาว่าจะยุบวงหลังจากที่โลดแล่นในวงการมากว่า 15 ปีด้วยกัน เธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Ghost Cult เอาไว้ถึงแผนการในอนาคตเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าจะเข้าร่วมงานกับวงดนตรีอื่นต่อไปหรือไม่

“ฉันเป็นแม่บุญธรรมแบบเต็มเวลา” มาร์ธาผู้ซึ่งแต่งงานกับฟิล เดมเมล มือกีตาร์วง Machine Head อธิบาย “ฉันทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ มันสนุกและฉันก็เอ็นจอยมันนะ ชีวิตก็กำลังไปได้สวยเลย

“ฉันหวังว่าจะได้ทำงานเพลงอีก ฉันเองก็ยังไม่แน่ใจนักว่าดนตรีแบบไหน ฉันไม่ได้รีบที่จะกระโดดเข้าไปสู่อะไรทั้งนั้น แต่ฉันอยากจะเดินหน้าทำดนตรีต่อไปจริง ๆ”

สมาชิกคนอื่นที่เหลือในวงยังไม่ได้ประกาศแผนการต่อไปออกมาว่าจะไปอยู่วงไหนหรือทำอะไร แต่ก็มีหนึ่งคนที่ออกทัวร์กับโปรเจ็กต์ใหม่แล้ว “ไรอัน [วอมแบเชอร์] มือเบสของพวกเรา ตอนนี้กำลังทำงานอยู่กับวง Devil You Know” มาร์ธากล่าว “ฉันมันใจว่าพวกเพื่อนคนอื่นก็กำลังเล่นอยู่ในวงอื่นด้วยเช่นกัน ฉันมั่นใจว่าพวกเราจะเดินหน้าทำดนตรีกันต่อไป แต่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าไปเล่นกันที่ไหน”

พูดถึงเรื่องที่ Bleeding Through ตัดสินใจยุบวง เธอบอกว่า “เราเริ่มคุยเรื่องนี้กันมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว บางทีน่าจะปีครึ่งได้แล้วมั้ง

“ฉันคิดว่ามันมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย แต่พวกเราไม่อยากจะทำวงนี้เป็นงานพาร์ทไทม์ แค่อยากจะมีวง Bleeding Through เป็นวงที่ทำงานเต็มเวลาแบบเต็มสูบและไม่ใช่แค่การจางหายไปพร้อมแสงอาทิตย์… แล้วจบลงแบบพัง ๆ”

เธอกล่าวเสริม “ฉันคิดว่ามันมีเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ทำให้เราเดินได้ช้าลงในฐานะวงดนตรี ทั้งการไล่ล่าเป้าหมายอื่นในชีวิต, ครอบครัว, หน้าที่การงาน, ฯลฯ เบรนแดน [เชปแพตติ, นักร้องนำ] ต้องการจะทุ่มสุดตัวกับยิมของเขาพอ ๆ กับที่ไม่ต้องการจะทำวง Bleeding Through ในรูปแบบงานพาร์ทไทม์ ฉันคิดว่าเขาเห็นมันเป็นสิ่งไร้ค่า

“คุณยังคงต้องทำสิ่งที่คุณอยากจะทำ แล้วคุณก็ยังคงต้องเดินไปในทางที่คุณอยากจะไปด้วย

“มันจะไม่มีวง Bleeding Through โดยไม่มีเบรนแดนหรือพวกเราคนใดคนหนึ่งแน่นอน เราเป็นครอบครัวที่เป็นหนึ่งเดียวกันในจุดนี้ และมันจะไม่มีการเดินหน้าวงนี้ต่อรวมกับคนอื่น ฉันคิดว่างั้นนะ”

อัลบั้มเต็มชุดล่าสุดของ Bleeding Through ชื่อว่า The Great Fire วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 31 มกราคมปี 2012 กับค่าย Rise Records

ที่มา – Blabbermouth.net