ถือเป็นข่าวดีสำหรับชาวเมทัลคอร์อย่างแท้จริงครับ เมื่อ Bleeding Through เมทัลคอร์จากออเรนจ์ เคาท์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่ประกาศยุบวงไปเมื่อปี 2014 ล่าสุดพวกเค้าประกาศกลับมารวมวงกันใหม่อีกครั้งเรียบร้อยแล้ว

โดยความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นในอินสตาแกรมของ Ryan Wombacher มือเบสของวง ที่ลงรูปย้อนแสงของสมาชิกแต่ละคนอยู่ในประจำตำแหน่ง ซึ่งพอจะคาดเดาได้ว่านี่คือการถ่ายทำเอ็มวีแน่นอน เช่นเดียวกับ Brandan Schieppati นักร้องนำของวงที่ลงรูปเซลฟี่พร้อมกับสมาชิกในวงแบบครบทุกคน

https://www.instagram.com/p/BeMzlZZgtfb/

https://www.instagram.com/p/BeM8imBlwXk/

นอกจากสองสมาชิกที่อัพเดทความเคลื่อนไหวของวงแล้ว ค่ายเมทัล/ฮาร์ดคอร์ น้องใหม่มาแรงอย่าง SharpTone Records ก็ปล่อยทีเซอร์เพลงต่าง ๆ ที่จะออกในปี 2018 ออกมาให้ฟัง ซึ่งเราจะได้ยินเพลงของ Bleeding Through ในช่วงวินาทีที่ 17 ด้วยครับ

หลังจากได้ยินดนตรีของพวกเค้าในทีเซอร์ก็บอกได้เลยว่าแนวทางดนตรีของพวกเค้ายังคงชัดเจนเหมือนเดิม แฟน ๆ Bleeding Through เตรียมเฮได้เลย

สำหรับ Bleeding Through เป็นวงที่ก่อตั้งเมื่อปี 1999 ก่อนจะเริ่มสร้างชื่อจากการเซ็นสัญญากับค่าย Trustkill Records ค่ายที่ปลุกปั้นวงอย่าง Bullet for My Valentine, Terror และ Eighteen Visions ให้ดังเป็นพลุแตกมาแล้ว โดยพวกเค้ามีอัลบั้มที่เหล่าเมทัลคอร์ยกย่องหลัก ๆ 2 อัลบั้มด้วยกันคือ This is Love, This is Murderous และ The Truth โดดเด่นด้วยซาวด์ของเมโลดิกเดธเมทัลที่ผสมเข้ากับความเป็นฮาร์ดคอร์ เสริมด้วยซาวด์คีย์บอร์ดสไตล์ซิมโฟนิก ส่วนอัลบั้มสุดท้ายของพวกเค้าคือ The Great Fire ออกมาเมื่อปี 2012 กับ Rise Records ครับ