หลังจากที่ถูกเตะออกจากการรียูเนี่ยนและทัวร์ครั้งล่าสุดกับแบล็ค ซับบาธ มือกลองยุคก่อตั้งวงอย่างบิล วาร์ดก็หายหน้าหายตาไปจากการติดต่อกับเพื่อนฝูงในวง

จากบทสัมภาษณ์ครั้งล่าสุดจากเว็บไซต์คลาสสิก ร็อก แม็กกาซีน โทนี ไอออมมี กับกีเซอร์​ บัตเลอร์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงบิลไว้ดังนี้

“ผมยังไม่ได้คุยกับบิลเลย พูดตรง ๆ นะ ผมไม่รู้จริง ๆ ว่าทุกวันนี้จะติดต่อเขาได้ยังไงเพราะว่าเขาเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ไปแล้ว” โทนี ไอออมมีกล่าวต่อ “ผมได้ยินคนพูดกันว่า ‘ทำไมพวกเขาไม่คุยกัน?’ แต่มันไม่ง่ายแบบนั้น ทางเดียวที่ผมจะติดต่อบิลได้คือส่งอีเมลไปหาเลขาส่วนตัวของเขา และเธอก็จะไปคุยกับบิลให้ มันไม่ง่ายเหมือนการยกหูโทรศัพท์ ผมเมลไปหลายสัปดาห์แล้วเพราะว่าเขาเข้าโรงพยาบาลแล้วก็อาการไม่ค่อยดีนัก ผมอยากจะคุยกับเขานะ – ผมกับเขาเป็นเพื่อนกันมายาวนาน – แต่มันก็ยังไม่เกิดขึ้นตอนนี้”

ทางด้านกีเซอร์​ บัตเลอร์ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเพื่อนคนนี้เช่นกัน ว่า “ผมไม่คุยโทรศัพท์กับใครเลยเพราะผมเป็นคนน่าเบื่อเวลาคุยโทรศัพท์ และผมไม่เคยมีโทรศัพท์อยู่ในบ้าน แต่ผมก็ส่งอีเมลคุยกับบิลนิดหน่อย แค่อยากรู้ว่าเขาเป็นยังไงบ้าง”

“เราทุกคนรักบิล และเราทุกคนหมดหวังที่จะได้ร่วมงานกับเรา เราลองดูแล้วเพราะว่านั่นมันคือซับบาธที่แท้จริง พวกเราสี่คน แต่มันไม่เวิร์กด้วยเหตุผลบางประการ ดังนั้นคุณก็ต้องใช้ชีวิตต่อไป เวลาผมคุยกับบิล ผมจะไม่พูดถึงอัลบั้มหรือทัวร์อะไรพวกนั้น ผมจะไม่พูดถึงมันอีก”

ที่มา – Metal Hammer