มีข่าวสั้นมาอัพเดตเกี่ยวกับการปิดตำนานของวง Black Sabbath อีกเล็กน้อยครับ จากที่สัปดาห์ที่แล้วทางวงประกาศตารางทัวร์ในสหรัฐอเมริกาครั้งสุดท้ายออกมา ตอนนี้ก็มีการอัพเดตตารางทัวร์ครั้งสุดท้ายในอังกฤษ ซึ่งจะเป็นครั้งสุดท้ายของโลกใบนี้ด้วยออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

สองโชว์สุดท้ายของ Black Sabbath จะเกิดขึ้นในเมืองเมืองเดียวกับที่ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับวงดนตรีวงนี้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อเกือบห้าทศวรรษที่แล้ว นั่นก็คือเมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 2 และ 4 กุมภาพันธ์ โดยจะไปจัดกันที่ Genting Arena สถานที่จัดคอนเสิร์ตที่สามารถจุแฟนเพลงได้ถึงกว่า 16,000 คน

และถึงแม้จะเป็นการปิดตำนานทั้งหมดของวงลงอย่างเป็นทางการ พวกเขาก็ยังคงไม่เรียกตัวบิล วาร์ด อดีตมือกลองเพื่อนรักที่ร่วมก่อตั้งวงดนตรีวงนี้ด้วยกันกลับมาประจำการแต่อย่างใด ซึ่งก็คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วมือกลองวัยเก๋าผู้นี้จะได้กลับมาร่วมขึ้นแสดงกับเพื่อนเก่าอย่างออสซี่ ออสบอร์น, โทนี่ ไอออมมี่ และกีเซอร์ บัตเลอร์อีกครั้งหรือไม่ … เพราะถ้าไม่ก็คงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าน่าดูครับ

เลกสุดท้ายในทัวร์อำลา The End ของวง Black Sabbath จะมีทั้งหมดแปดโชว์ด้วยกันโดยจะเริ่มกันที่กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ในวันที่ 20 มกราคมปี 2017 ก่อนจะมาจบลงที่เมืองเบอร์มิงแฮมในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ตามที่รายงานไปในย่อหน้าข้างต้น ดูตารางทัวร์เต็ม ๆ กันได้ด้านล่างครับ

01/20 Dublin, IRE – 3 Arena
01/22 Manchester, UK – Arena
01/24 Glasgow, UK – The SSE Hydro
01/26 Leeds, UK – First Direct Arena
01/29 London, UK – The 02
01/31 London, UK – The 02
02/02 Birmingham, UK – Genting Arena
02/04 Birmingham, UK – Genting Arena

งานนี้สาวกตัวจริงควรเก็บเงินเตรียมตัวบินไปดูกันซะแต่เนิ่น ๆ ครับ เพราะหลังจากนี้ ไม่มีให้ดูอีกต่อไปแล้วนะ!

ที่มา – Metal Injection