ภายใต้ประเทศสุดสงบอย่างนอร์เวย์ก็มีคดีสะเทือนขวัญเกิดขึ้นในช่วงยุค 90’s ซึ่งมันถูกเชื่อมโยงมายังดนตรีแบล็กเมทัล เช่น เหตุการเผาโบสถ์ Holmenkollen Chapel ในเมืองออสโล เมื่อปี 1992 และคดีสังหารโหด Øystein “EuronymousAarseth สมาชิกวง Mayhem ในปี 1993

ถึงแม้จะเป็นเหตุการณ์จะรุนแรง และหลาย ๆ คนอยากจะลืม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ดนตรีแบล็กเมทัลไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุนี้ทาง Anders Odden ผู้จัดเทศกาลดนตรี Inferno Metal Festival Norway (ซึ่งเป็นสมาชิกวง Cadaver และเคยร่วมงานกับวง Celtic Frost และ Satyricon ด้วย) ได้จัดทัวร์ให้แฟนเพลงได้ไปเยี่ยมเยือนสถานที่ดังกล่าว และดูเหมือนว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีมาก เพราะรอบวันที่ 6 เมษายน Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ต้องมีการเปิดรอบ 2 ในวันที่ 7 เมษายน 2023

นอกจากโบสถ์ Holmenkollen Chapel ที่ถูกเผาโดย 3 แกนนำ Bård “Faust” Eithun, Øystein “Euronymous” Aarseth และ Varg และบ้านที่เกิดคดีสังหารโหด Euronymous โดยฝีมือของ Varg ทางผู้จัดยังพาไปเยี่ยมชม Helvete ร้านขายแผ่นเสียงที่เปิดโดย Euronymous ซึ่งบริเวณชั้นใต้ดินของร้าน เป็นแหล่งรวมตัวของศิลปินแบล็กเมทัลหลายคน ใครที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดที่เวบไซต์ ticketmaster ได้เลย

ในส่วนของคอนเสิร์ตจัดขึ้นทั้งหมด 4 วันด้วยกัน ตั้งแต่วันที่ 6-9 เมษายน 2023 โดยมีวงอย่าง Emperor, Cannibal Corpse, Dark Funeral, Amorphis, Godflesh, Watain, Nile, Abbath, Unleashed, Crowbar เข้าร่วมเทศกาลนี้ครับ