หลังจากเพิ่งผ่านพ้นคอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี The Yers ไปหมาด ๆ ล่าสุด อู๋ นักร้องนำและมือกีตาร์ของวง ก็เปิดตัวโซโลโปรเจกต์ในนาม Torrayot (ทรยศ) พร้อมส่งซิงเกิลแรก “รอยมืดดำ (The Black Marks)” ออกมาให้ฟังกันแล้ว ซึ่งเป็นการออกผลงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิกด้วยครับ

หลังจากได้ฟังเพลงนี้ก็ค้นพบเลยว่าฉีกจากดนตรีของ The Yers ไปโดยสิ้นเชิง เปิดเพลงมาด้วยกลิ่นอายของชูเกซและโพสต์ร็อก หม่น ๆ ล่องลอย คลอด้วยเสียงร้องที่เล่าถึงรอยมืดดำที่ฟังลึกอยู่ในจิตใจ ก่อนจะปรับมูฟเมนต์ด้วยการสร้างนอยซ์ผ่านกลองชุด สแนร์รัวเสียงดังอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยซาวด์กีตาร์จูนต่ำสาดความหนืดเข้ามาในแบบฉบับดูมเมทัล ในช่วงนี้มีการหยิบซาวด์ของซูเกซและโพสต์ร็อกกลับมาใส่ไว้ ซึ่งมันฟังลงตัวอย่างน่าประหลาดใจ ซาวด์ของดนตรีถูกเร่งให้ดังขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนจะถูกเบรกกลับมาอยู่ในบรรยากาศล่องลอยอีกครั้งและจบลงเพลงลง ส่วน MV เต็มไปด้วยภาพจากแหล่งท่องเที่ยวซึ่งถูกทำออกมาในรูปแบบขาวดำ ทำให้บรรยากาศเข้ากับเพลงได้ดีมาก ๆ

ถือว่าเป็นทางเลือกอันแปลกใหม่ของวงการดนตรีกระแสหลัก ใครอยากสัมผัสอีกหนึ่งตัวตนของอู๋ The Yers บอกได้เลยว่า Torrayot จะเปิดเผยอีกมุมที่คุณไม่มีโอกาสได้เคยสัมผัส หรือแม้กระทั่งมองเห็นแน่นอน