บิล วาร์ด มือกลองยุคก่อตั้งวงของตำนานเฮฟวีเมทัลวงแรก ๆ ของโลกอย่างแบล็ค ซับบาธบอกว่า เขาไม่สามารถทนฟังผลงานอัลบั้มใหม่ของวงที่ใช้ชื่อว่า “13” ได้ เนื่องจาก “มันเจ็บปวดเกินไป” ที่ทางวงทำงานกันโดยไม่มีเขาเป็นส่วนหนึ่งในการทำอัลบั้ม ทางวงเรียกใช้บริการแบรด วิค มือกลองของเรจ อเกนส์ เดอะ แมชชีนทำหน้าที่อัดกลองในอัลบั้มนี้แทน

บิล วาร์ด เคยถูกเรียกตัวกลับมารียูเนียนกับสมาชิกยุคก่อตั้งทั้งหมด ทั้งออสบอร์น, บัตเลอร์, และไอออมมี แต่เขากลับถูกตัดออกจากการทำงานอัลบั้มใหม่ครั้งนี้ รวมถึงไม่ได้ออกทัวร์กับวงด้วย

ซึ่งปัญหาหลักที่ทำให้เขาถูกเตะโด่งออกจากวงก็คือ ออซซี ออสบอร์นบอกว่าเขาไม่พร้อมสำหรับการทำงานครั้งนี้ ทั้งเรื่องเงิน, เวลา, และความสามารถในการตีกลองที่ลดต่ำลง (แต่จริง ๆ แล้วเพราะเรื่องความอ้วนของเขา ซึ่งอาจปลายเป็นปัญหาสุขภาพได้ – ข้อมูลจาก dudeplace)

“สิ่งที่ผมได้ฟังจากอัลบั้ม 13 ก็คือ … น่าจะประมาณ 40 วินาทีแรกของเพลงแรก หลังจากนั้นผมก็ปิดมัน”

“ผมไม่ได้ฟังอะไรจากอัลบั้มนั้นอีกเลย พูดจากใจเลยว่าผมไม่แคร์เช่นกัน มันเจ็บปวดเกินไป ถ้าผมต้องการความทรมาณ ผมจะเปิดฟังมัน”

“ผมหมายความว่า ผมขอให้พวกเขาโชคดี ไม่ใช่สิ ไม่ใช่โชค พวกเขาไม่ต้องการโชค แต่ผมขอให้สิ่งดี ๆ ที่สุดในโลกเกิดขึ้นกับพวกเขา แต่สำหรับผม ผมไม่สามารถฟังมันได้ มันใกล้ตัวเกินไป คุณเข้าใจใช่มั้ย”

“ก็อย่างที่ผมบอกไป ผมฟังไปแค่ 40 วินาทีแรกของเพลง ‘God is Dead’ แล้วผมก็ได้แต่พูดว่า ‘ผมฟังต่อไปไม่ได้แล้ว'”

ที่มา – Gun Shy Assassin