ทำเอาชาวร็อกลุ้นกันสนั่นโซเซียลว่า เกิดอะไรขึ้น! เมื่อจู่ ๆ สมาชิกวง Big Ass (บิ๊กแอส) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) โพสต์ภาพสีดำพร้อมกัน! ก่อนจะมาเฉลยด้วยภาพลุคใหม่ สุดเท่ กับซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 9 “เรื่องโง่ขอให้บอก” ที่วงใช้เวลาบ่มเพาะยาวนานเกือบ 2 ปีช่วงโควิดออกมาเป็นเพลงที่ต้องการจะปลุกความเป็นบิ๊กแอสให้กลับมาอีกครั้งในรอบหลายปี เพลงนี้ เจ๋ง-นักร้องนำ เป็นผู้แต่งทำนอง ก่อนจะส่งให้ พี่หมู-กีตาร์ และ พี่โอ๊ค-เบส เรียบเรียง และ พี่ อ๊อฟ-กีตาร์ เป็นผู้ตั้งชื่อเพลงที่มีความหมายเสียดแทง โดยมี พี่กบ-ขจรเดช พรมรักษา และ พี่เหนือวงศ์ เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง จากความเชื่อที่ว่า คนเราไม่ว่าจะเก่งหรือฉลาดแค่ไหน แต่ทุกคนย่อมมีเรื่องโง่เป็นของตัวเองเสมอ โดยเฉพาะเรื่องความรัก

   “เพลงนี้ทำกันนานมากตั้งแต่ยังไม่มีโควิด พอโควิดมาก็มีหยุดๆไปบ้าง ต้องบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงเซ็ตแรก ๆ ที่เริ่มทำเลย เราฟังมันเยอะมาก มากจนเริ่มคิดว่ามันดีจริงหรือเปล่า ก็ใช้เวลาเกือบสองปีนะ ก่อนจะมานั่งคุยกันว่าเรายังไม่มีเพลงที่เป็นเรือธงของบิ๊กแอสเลย เพลงที่เป็นหัวหอกของเราจริง ๆ  เลยหยิบเอาเพลงนี้ขึ้นมาฟังกันอีกครั้ง แล้วก็ เออ!เพลงนี้มันครบถ้วนในแบบของบิ๊กแอสจริง ๆ เพราะตั้งแต่มีเจ๋ง เราก็อยากให้เจ๋งมีสไตล์ของตัวเองเลยพยายามทำทุกอย่างที่ไม่ค่อยเป็นบิ๊กแอสเท่าไหร่ แต่พอถึงตอนนี้เราคิดกันว่า มาลองทำเพลงแบบที่เป็น “บิ๊กแอส” จริง ๆ ดีกว่า ทั้งดนตรี ภาษา กรูฟ หรือว่ามู้ดโดยรวมต่าง ๆ ให้นึกถึงบิ๊กแอสให้มากที่สุด” พี่อ๊อฟเล่าให้ฟังก่อนที่พี่กบจะเสริมว่า 

   “เพลงนี้เริ่มต้นจากที่ เจ๋ง เค้านอนไม่หลับเพราะเพิ่งไปต่อยมวยมา เลยหยิบกีตาร์มาเล่น ลองเล่นเปียโนจนได้ทำนองขึ้นมา แล้วพวกเราก็มาตีความกันว่าทำนองแบบนี้จะเล่าถึงเรื่องอะไรดี ส่วนตัวผมก็ร้างลาจากการเขียนเพลงไปนาน แล้วภาพเดิมๆก็กลับมา พี่อ๊อฟเจ้าพ่อแห่งการตั้งชื่อเพลงของวงก็โยนประโยคมาว่า “เรื่องโง่ขอให้บอก” ผมก็ เออ มันเป็นเพลงได้แน่ ๆ และเป็นชื่อเพลงที่มันเรียกร้องให้คิดเรื่อง    ต่อไปได้หลายเรื่อง ก็เลยแบ่งกับเหนือวงษ์ไปเขียนเนื้อ ผมเชื่อว่าคนเราไม่ว่าจะเก่งแค่ไหน ฉลาดแค่ไหน แต่ทุกคนจะมีเรื่องโง่เป็นของตัวเองเสมอ และถ้าเป็นเรื่องของความรัก ที่เรายอมโง่แต่ได้รักษาคน ๆ หนึ่งไว้กับเราให้นานที่สุด ผมว่าอาจจะเป็นความโง่ที่คุ้มค่าก็ได้ บางทีความโง่ก็อาจจะเป็นความสุขได้เหมือนกัน ลองฟังกันดูครับ” 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ เพลงนี้ก็ได้ โจ๊ก อัครินทร์ กลับมารับบทเด่นอีกครั้งพร้อม ฟิลลิป และปริม 2 นักแสดงจาก The Face Thailand ติดตามชม MV “เรื่องโง่ขอให้บอก” BIG ASS ได้แล้วที่ Youtube ช่อง genierock Music Streaming ทาง JOOX, Spotify, Apple Music, และ iTunes Stores

ฟังเพลง ‘ เรื่องโง่ขอให้บอก ‘ ก่อนใครวันนี้ที่ JOOX เท่านั้น!🎧 https://open.joox.com/s/rd?k=ZJcLMMV