จนถึงตอนนี้ก็คงปฏิเสธไม่ได้แล้วครับว่าอาร์ตเวิร์กสไตล์เมทัลนั้นก้าวขึ้นมาเป็นกระแสหลักของวงการสตรีทแฟชั่นเรียบร้อยแล้ว ทั้งเสื้อทัวร์ของจัสติน บีเบอร์หรือริฮานน่าที่ทำออกมาในสไตล์ที่คล้ายกับเสื้อวงเมทัล แม้แต่ป๊อปสตาร์อย่างเซย์น มาลิก อดีตสมาชิกวง One Direction ก็ยังทำเสื้อที่มองแล้วนึกถึงวง Slayer ออกมาขายเหล่าแฟนคลับด้วยเช่นกัน

ล่าสุดก็เป็นคิวของศิลปินป๊อปตัวแม่อย่างบียอนเซ่กับสินค้าตัวใหม่ที่วางขายระหว่างการทัวร์ Formation ของหล่อนครับ เป็นเข็มกลัดคำว่า “Slayoncé” ที่ใช้ฟอนต์เดียวกับโลโก้ของวง Slayer แบบที่เห็นแล้วร้องอ๋อกันได้ทันที ตอนนี้เจ้าเข็มกลัดตัวนี้ราคาในตลาดมือสองพุ่งไปที่ราคา 40 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 1,400 บาทไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถึงจะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ทางด้าน Ayesha ภรรยาของเคอร์รี่ คิง มือกีตาร์วง Slayer ก็เคยออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับสินค้าที่ระลึกชิ้นนี้ผ่านอินสตาแกรมของเจ้าตัวด้วยครับ (ตั้งแต่เมื่อสี่เดือนที่แล้ว) เธอบอกเอาไว้ว่า “หยุดเถอะ หยุดทำมันซะเดี๋ยวนี้เลย นี่คือเข็มกลัดที่ขายในโต๊ะสินค้าหน้างานของทัวร์คอนเสิร์ตเธอจริง ๆ”

มีแฟนเพลงของบียอนเซ่ให้ข้อมูลเอาไว้ว่า ท่อนบริดจ์ของซิงเกิล “Formation” ของเธอนั้นร้องว่า “‘Cause I slay” และมีการร้องคำว่า ‘slay’ นี้ซ้ำอยู่หลายครั้งในเพลงดังกล่าว ซึ่งบางทีคำว่า Slayoncé อาจจะได้แรงบันดาลใจมาจากเนื้อเพลงดังกล่าว ส่วนฟอนต์ที่เหมือนกับของวง Slayer นั้นอาจจะมาจากฝีมือการออกแบบของใครบางคนที่ทางศิลปินสาวคนนี้ไปจ้างออกแบบไว้ก็เป็นได้

…ดูเหมือนว่าวงการสตรีทแฟชั่นกระแสหลักจะยึดโยงอยู่กับงานอาร์ตเวิร์กสไตล์เมทัลไปอีกพักใหญ่ทีเดียวครับ

[Source]