ben-bruce

เมื่อวานเพิ่งรายงานให้ทราบกันไปว่าแดนนี่ วอร์สน็อป อดีตนักร้องนำวง Asking Alexandria ออกมาสนับสนุนผลงานของวงและนักร้องนำคนใหม่ เดนิส สทอฟ แต่ทางด้านมิตรสหายเก่าอย่างเบ็น บรูซ มือกีตาร์ของวงกลับไม่ได้ออกมาดีเหมือนฉากหน้าที่เราเห็นกันครับ

เบ็นให้สัมภาษณ์ไว้ในนิตรยสาร Kerrang! (ฉบับเดียวกับที่พูดเรื่องเดนิส) ฉบับล่าสุดว่าเกี่ยวกับการแยกทางอันช็อกแฟนเพลงเมื่อตอนต้นปีเอาไว้ว่า “มันเป็นวันที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้และมันก็จำเป็นจะต้องเกิดขึ้น… ผมอยากบอกว่ามันเป็นช่วงเวลาแค่ไม่กี่เดือน แต่มันเหมือนหลายปีเลยครับ แดนนี่เลิกสนใจทุกอย่างเกี่ยวกับ Asking Alexandria ไปแล้ว หัวใจเขาไม่ได้อยู่กับมันอีกต่อไป เขาไม่ชอบการแหกปาก เขาไม่ชอบดนตรีหนัก ๆ เขาไม่ได้ชอบแฟน ๆ พวกนั้น เขาไม่ได้ชอบอะไรซักอย่างเกี่ยวกับ Asking Alexandria เลย และนั่นมันก็เห็นได้ชัดมาเป็นเวลานานแล้วด้วย หลังจากนั้นก็ตามมาด้วยการโทรมาคุยกันอย่างเกรี้ยวกราดและน่ารังเกียจ มันเป็นบทสนทนาที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นมาจนได้ และมันก็บ่มเพาะมาเป็นเวลายาวนานกว่าจะมาถึงจุดนั้น

“ผมกับแดนนี่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมายาวนาน แต่เรื่องที่เกิดขึ้นมันก็น่าเศร้า มันเป็นเรื่องจำเป็น และผมรู้ว่ามันเป็นแบบนี้ก็เพื่อวง Asking Alexandria ทั้งตัวผม, แคม, เจมส์ และแซม พวกเรามีความสุขกว่าเดิมมากที่ตอนนี้แดนนี่ไม่ได้อยู่ในวงแล้ว เราไม่จำเป็นจะต้องมานั่งกังวลกับการที่ใครบางคนจะมาหงุดหงิดหัวเสียตลอดเวลา หรือการไม่ขึ้นเวทีให้ทันเวลา มันก็เหมือนกับว่า ‘ถ้านายไม่อยากจะอยู่ที่นี่ ก็แค่ไม่ต้องอยู่สิ’ ตอนนี้พวกเราผ่อนคลายกันมาก เราสามารถไปโต่และทุ่มทุกอย่างให้กับวงดนตรีที่เรายังคงรักและเอาใจใส่อยู่

“ผมโกรธแดนนี่มาเป็นเวลานาน เขาเป็นเพื่อสนิทของผมครับ และผมรู้สึกเหมือนว่าเขากำลังทอดทิ้งผม ผมรู้สึกว่าเขาทอดทิ้งผมมานานแล้วตั้งแต่ก่อนจะมีการโทรศัพท์สายนั้นเข้ามา ผมรู้สึกว่าเขาไม่แคร์อะไรเกี่ยวกับ Asking Alexandria อีกต่อไปแล้วเหมือนที่เขาไม่สนใจผมและสิ่งที่พวกเราสร้างขึ้นมาร่วมกัน แต่มันไม่มีความโกรธในโทรศัพท์สายนั้นหรอกครับ ผมไม่รู้ด้วยว่าตัวเองรู้สึกยังไง ผมไม่รู้ว่าตัวเองยังรู้สึกอะไรอยู่หรอืเปล่า มันประมาณว่า ‘โอเค เอาไว้เจอกันที่หลังนะเพื่อน’ และนั่นคือจุดจบของบทสนทนาในสายนั้น ผมไม่รู้สึกอะไรจริงจังจนกระทั่งเรื่องพวกนี้มันถูกเผยออกสื่อนี่แหละ ตอนที่ทุกอย่างมันมาถึงจุดที่ ‘ผมรู้สึกว่าเรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นจริงๆ…'”

ที่มา – Blabbermouth.net