ปกติแล้วเราไม่ค่อยแยแสความ ‘กระแสหลัก’ ของรายการ The Voice Thailand ซักเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีความร็อก-เมทัลอะไรให้เราหยิบมาเล่าต่อ แต่รอบชิงชนะเลิศของซีซัน 6 ก็มีผู้เข้าแข่งขันทำให้เรารีบหันไปกดปุ่มเพิ่มเสียงทีวีและตั้งใจชมการแข่งขันจนได้

ในการแข่งขันรอบรองสุดท้าย เบน-เบนจามิน ดูลลี อดีตฟรอนต์แมนวงร็อกชื่อดัง Gear Knight ที่ได้ซีนไปตั้งแต่รอบ blind audition จากการไปตีบวกพลังเสียงแบบโอเปรามาจากเมืองนอกเมืองนา เลือก “Bohemian Rhapsody” ผลงานเพลงตำนานอย่าง Queen ขึ้นมานำเสนอ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเลือกเพลงได้ดีเพราะสามารถนำเสนอได้ทั้งด้านพลังเสียงที่เจ้าตัวภูมิใจเสนอ รวมถึงมีความเป็นร็อกซึ่งเป็นรากฐานของอาจารย์เบน (สอนอยู่ที่มหิดลฯ) คนนี้ได้อย่างชัดเจน

ที่ชอบเป็นพิเศษคือ “Bohemian Rhapsody” ของอาจารย์เบนไม่ได้มีการเรียบเรียงดนตรีใหม่ให้แปลกหูออกไป แต่เลือกนำเสนอออกมาแบบเคารพต้นฉบับ ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าเพลงที่เลือกมาไม่ยิ่งใหญ่พอก็อาจทำให้โชว์จืดลงไปได้ แต่กับโชว์นี้ก็อย่างที่เห็นว่าดีงามพระรามแปดพระรามเก้ามากน้อยแค่ไหน

เพลงนี้ส่งผลให้เจ้าตัวเข้าไปถึงรอบสุดท้าย แต่ตกม้าตายด้วยเพลง “You’ll Never Walk Alone” ที่น่าจะเกิดจากอาถรรพ์ของทีมฟุตบอล Liverpool นั่นแหละครับ ก็เลยต้องชวดแชมป์กันไป (แซว)