สำหรับดนตรีสายแบล็กเมทัล วงดนตรีที่ประสบความสำเร็จในด้านการตลาดและมีชื่อเสียงในโลกเมนสตรีมที่สุดของยุคนี้คงหนีไม่พ้น Behemoth

จุดเด่นของวงไม่ได้อยู่ที่การทำบทเพลงที่เข้มข้น เนื้อหาเกรี้ยวกราด หรือเสื้อผ้าหน้าผมสุดหลอนเวลาอยู่บนเวที แต่ลีลาการให้สัมภาษณ์ออกสื่อก็แสบไม่แพ้กัน

ซึ่งคณะเอ็กซ์ตรีม/แบล็กเมทัลจากประเทศโปแลนด์วงนี้ก็เพิ่งวางจำหน่ายสตูดิโออัลบั้มชุดที่สิบเอ็ด I Loved You at Your Darkest ออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และช่วงนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงของการทัวร์คอนเสิร์ตและออกสื่อเพื่อโปรโมตผลงาน

Adam “Nergal” Darski ฟรอนต์แมนของวงเพิ่งให้สัมภาษณ์ไว้กับเว็บไซต์ Consequence of Sound ว่าแค่ 10 วินาทีของเพลงในอัลบั้มนี้ก็โหดจนสามารถฆ่าเด็กอีโมได้เป็น 100 คน:

“แค่สิบวินาทีจากเพลงในอัลบั้มใหม่ของ Behemoth ก็อาจจะฆ่าเด็กอีโมตายไปเป็นร้อยคนแล้วครับ แล้วก็อีกหลายร้อยตามมาหลังจากนั้น และในท้ายที่สุดเมื่อจบอัลบั้ม โลกนี้ก็จะไม่มีเด็กอีโมเหลืออยู่อีกเลย เพราะงั้นแล้วเราก็น่าจะกระตุ้นให้พวกเขาหันมาฟังงานชุดนี้กันหน่อยนะครับ”

ว่ากันด้วยเรื่องของคอนเซ็ปต์ I Loved You at Your Darkest เป็นงานเพลงต่อต้านศาสนาคริสต์ที่แฝงความกวนไว้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะได้เห็นวงดนตรีสายแบล็ก-เดธเมทัลเอาคำว่า ‘รัก’ มาใช้เป็นชื่ออัลบั้มแล้ว ประโยค ‘ฉันรักเธอในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด’ ยังเป็นประโยคที่นำมาจากคัมภีร์ไบเบิลเองด้วย นับว่า Nergal เป็นคนที่มีเซนส์ของการจิกกัดดีเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน (ไหนจะการทำขนมสุนัขเป็นรูปไม้กางเขน แล้วบอกว่านี่คือ ‘ครั้งแรก’ ที่ไม้กางเขนมีประโยชน์จริง ๆ อีก)

เพลงจาก I Loved You at Your Darkest ถูกตัดออกมาทำเป็นซิงเกิลโปรโมตพร้อมมิวสิกวิดีโอสองเพลง คือ God=Dog และ Wolves Ov Siberia เรียนเชิญรับชมกันได้ตามสะดวก

[ ที่มา – Metal Injection ]