อดัม “เนอร์กัล” ดาร์สกี มือกีตาร์/นักร้องนำวงเอ็กตรีมเมทัลชื่อดังจากประเทศโปแลนด์ Behemoth ที่กำลังออกทัวร์ในประเทศรัสเซียกำลังงานเข้าเนื่องจากเข้าถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของรัสเซียกักตัวไว้ (ทั้งวง) จากปัญหาเกี่ยวกับวีซ่า เนอร์กัลได้โพสต์ข้อความเป็นภาษาโปแลนด์เอาไว้ในเฟซบุ๊กของเขาเองว่า:

“เราถูกกักตัวไว้โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองด้วยข้อหา ‘วีซ่าผิด’ ตอนที่ผมบอกว่าเราจะไม่ก้าวออกจากคลับนี้แม้แต่ก้าวเดียวถ้าไม่มีคนจากสถานทูตโปแลนด์มาด้วย พวกเขาก็ใช้กำลังข่มขู่พวกเราให้ออกไป พวกเขาจับเราขึ้นรถบัสที่มีเจ้าหน้าที่ควบคุมอยู่ถึง 10 คน พาเราไปที่ตึกสำนักงานของ Federal Migration Service เราพยายามติดต่อสถานทูตโปแลนด์ใน Jekaterinburg แต่ไม่มีใครรับสายเลย”

“ถ้าเป็นไปได้ – โปรดคัดลอกข้อความนี้และส่งต่อไปในทุก ๆ ที่ที่คุณทำได้ เราหวังว่าคงจะได้รับการตอบรับในอีกไม่กี่ชั่วโมง”

“คอนเสิร์ตยกเลิกไปแล้วอย่างแน่นอน สิ่้งเดียวที่เราอยากทำไปตอนนี้คือกลับไปที่โรงแรมอย่างปลอดภัย – กลับโปแลนด์ ไม่ว่าเราจะพยายามมากแค่ไหน – เราก็ผ่านมันไปทั้งหมดไม่ได้”

ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะรีบมาอัพเดตให้ทราบโดยเร็วครับ สำหรับตอนนี้ก็ไปอ่านคอมเมนต์ฝรั่งด่ากันได้ที่เฟซบุ๊กของเนอร์กัลไปพลาง ๆ

Update: เพิ่มเติมจาก Into the Pit Magazine → เนอร์กัลเคยมีคดีฉีกไบเบิลที่ประเทศโปแลนด์ด้วยครับ นี่อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ทางรัสเซียไม่อยากให้ Behemoth อยู่ในประเทศก็เป็นได้

ที่มา – Blabbermouth.net