the-faceless-no-bassist-drummer

ดูเหมือนว่าปีนี้ The Faceless จะไปได้ไม่สวยซักเท่าไหร่ในการรักษาสมาชิกในวงไว้ เมื่อตอนต้นปีพวกเขาเสียเวส เฮาค์ มือกีตาร์ไปแล้วหนึ่งคน และตอนนี้อีแวน บรูเวอร์ มือเบส และอเล็กซ์ รูดิงเกอร์ มือกลองของวงก็ประกาศแยกตัวไม่ขอเป็นสมาชิกวงดนตรีวงนี้อีกต่อไป บรูเวอร์นั้นเป็นสมาชิกของวงมาตั้งแต่ปี 2011 และเคยบันทึกเสียงร่วมกับวงมาแล้วหนึ่งอัลบั้ม คือ Autotheism (2012)

เขาแถลงถึงเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองไว้ว่า ไม่สามารถจัดสรรเวลามาทุ่มเทกับวงได้อีกต่อไป

“หลังจากเกือบสี่ปีที่ได้มีเวลาดี ๆ ร่วมกับวง The Faceless ตอนนี้ผมตัดสินใจลาออกจากวงแล้ว ผมแค่รู้สึกว่ามันเป็นเวลาของผมที่จะก้าวไปต่อเพราะผมต้องการจะทำดนตรีใหม่ ๆ ทำการสอนให้มากขึ้น และก็เพื่อที่จะได้พร้อมสำหรับโอกาสในการทำดนตรีแบบอื่น ๆ ทีอาจจะเกิดขึ้นมาด้วย The Faceless เป็นวงดนตรีแบบเต็มเวลา และพวกเขาต้องการสมาชิกที่สามารถทำงานตามตารางของพวกเขาได้ ผมต้องขอขอบคุณแฟนเพลงของวงที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีและขอให้พวกเขาสนับสนุนวง The Faceless ต่อไป”

มีข่าวลือว่าบรูเวอร์นั้นจะลาออกจากวงตั้งแต่ปลายปี 2013 แต่เพิ่งมาเป็นความจริงตอนนี้ครับ ยังไม่มีข่าวออกมายืนยันว่าเขาจะไปอยู่วงดนตรีวงไหนหรือทำผลงานอะไรต่อไป ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

และหลังจากที่เขาประกาศลาออกไม่นาน อเล็กซ์ รูดิงเกอร์ผู้ซึ่งร่วมงานกับวงมาตั้งแต่ปี 2013 ก็ประกาศลาออกจากวงด้วยเช่นกัน (ในเวลาราวเที่ยงคืนของวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา)

“หลังจากที่คิดตรึกตรองอยู่นาน ผมตัดสินใจแล้วว่านี่คือเวลาของผมที่จะต้องลาออกจากวง The Faceless เพื่อไปไล่ตามโปรเจ็กต์อื่นและมองหาโอกาสอื่น ๆ ของตัวเอง ผมจะยังคงมองหางานต่อไป ผมรักการออกทัวร์, เขียนเพลง, และบันทึกเสียง และวางแผนจะทำสิ่งเหล่านี้เป็นเวลายาวนานต่อไป ผมอยากจะขอขอบคุณทางวง แล้วก็ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่มาดูร่วมดูโชว์ในตลอดสองปีที่ผ่านมา ผมได้เห็นสถานที่มากมายและก็ได้เพื่อนใหม่ที่ยอดเยี่ยมตลอดการเดินทางด้วย มันเป็นประสบการณ์ที่ดี

“และผมก็ต้องขอโทษแฟนเพลงที่วางแผนจะมาเจอกับวงพร้อมกับวงสัปดาห์หน้าที่เทศกาลดนตรี Knotfest รวมถึงในยุโรปในเดือนถัดไปด้วย ผมมั่นใจว่าจะได้เจอพวกคุณอีกครั้งในที่ไหนซักที่หนึ่งในอนาคต!

“ผมขออวยพรให้วงไปดี โชคดี, ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะไปต่อแน่นอน ขอบคุณมาก”

ทางวงยังไม่ได้ประกาศตัวสมาชิกใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ทั้งสองคนที่ออกไปครับ คาดว่าคงจะได้รู้กันภายในสัปดาห์หน้าแน่นอนเพราะพวกเขาจะต้องขึ้นแสดงที่เทศกาลดนตรี Knotfest ที่แคลิฟอร์เนียในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ด้วย ยังไงก็ติดตามกันต่อไปครับ!

ที่มา – Metal Injection