มองผิวเผินวงการเพลงร็อกสายหนักของเมืองไทยอาจดูซบเซา แต่ก็มีบุคคลระดับหัวกะทิหลายคนคอยขับเคลื่อนวงการให้ไปข้างหน้าอยู่เรื่อย ๆ ครับ หนึ่งในนั้นคือพี่ เอส-วสกร เดชสุธรรม หัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญแห่งค่าย Banana Record และนักร้องนำวงกล้วยไทย ที่เห็นทีไรก็วุ่นอยู่กับโปรเจ็กต์ใหม่ ๆ อยู่ไม่เคยขาด

ล่าสุดพี่เอสและค่าย Banana ในนามเพจ บานาน่ามหาชน ก็ประกาศทัวร์ “Banana Tour 77” เพื่อให้แฟนเพลงสายหนักทั่วประเทศมาร่วม ‘โหวต’ ให้ถึงเป้า จังหวัดไหนมีเสียงเรียกร้องถึง 200 คะแนนก่อน ก็จะได้พบกับอีเวนต์ดนตรีนี้ก่อน (โหวตได้ที่นี่)

กดโหวตที่นี่
ได้เวลารวมพลัง Metalhead พร้อมกันทั้ง 77 จังหวัด
จังหวัดไหนผลโหวตถึง 200 คนก่อน เตรียมเดือดกับคอนเสิร์ต…

Posted by บานาน่ามหาชน on Wednesday, May 30, 2018

ที่เซอร์ไพรส์ก็คือผลโหวตอันดับหนึ่งกลับไม่ได้เป็นกรุงเทมหานครเหมือนที่หลายคนคิดว่าควรจะเป็น แต่เป็นแดนใต้อย่างนครศรีธรรมราช! ในระหว่างที่กำลังเขียนรายงานข่าวชิ้นนี้คะแนนโหวตก็ปาเข้าไปเกือบ 700 โหวตแล้ว ในขณะที่กรุงเทพฯ ตามมาเป็นอันดับสองที่เกือบ 490 โหวต และอันดับสามคือจังหวัดชลบุรี ที่ 224 โหวต ส่วนอันดับนอกเหนือจากนั้นยังทำคะแนนได้ไม่ถึงเป้า ก็ต้องเฝ้ารอและเกณฑ์คนมาโหวตกันต่อไป

ถือเป็นลูกบ้าลูกใหม่ที่น่าสนใจมากสำหรับวงการเพลงร็อกสายหนักในไทยนะครับ เพราะนอกจากจะได้เปิดตลาดในจังหวัดอื่นที่ไม่ใช่แค่ กทม. แล้ว ยังเป็นการเช็คสถิติไปในตัวว่าตอนนี้มีจังหวัดไหนที่ดนตรีแนวนี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตไปได้อีกบ้าง จากที่ดูแล้วสงสัย Headbangkok จะต้องเปิดสาขานครฯ ขึ้นมาอีกซักเว็บแล้วแหละครับ!