สำหรับวงการเพลงเมทัลไทย ถือว่าเปิดศักราชใหม่ในปี 2562 ได้คึกคักดีทีเดียวครับ ล่าสุดมีแถลงการณ์จากค่ายเพลงหัวกล้วย Banana Records ออกมาให้สาวกได้ทราบกันแล้ว ว่าปีนี้เราจะได้พบกับอะไรกันบ้าง

เรื่องแรงเป็นรายชื่อของศิลปินในสังกัด ที่มาอัพเดตให้ทราบกันอีกครั้งว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน ไลน์อัพของ Banana ในปีนี้ประกอบไปด้วย กล้วยไทย, Ugoslabier, Fathomless, Break the Kids, Ex’s and Oh’s, Falling in Between, Legend of the Electric Stones, Motorway, Baby Hang ซึ่งเป็นวงในสังกัดตั้งแต่ปีที่แล้ว และเพิ่มวงหน้าใหม่อีกสองวงคือ The Second Season และ Fort Amaya

นอกจากค่ายหลักแล้ว มีการประกาศเปิดค่ายเพลงค่อยเพิ่มอีกหนึ่งค่าย ชื่อว่า Gravity Tone Records ซึ่งมีศิลปินนำร่องมาแล้วสองวง คือ Origami’s และ Mine Cinema ด้าน BananaMax Co., Ltd. มิศิลปินใหม่เข้าร่วมอีกสองกลุ่ม คือ inorin และ Chandelier ที่จะปล่อยผลงานให้ชมกันที่ช่อง BananaMaxTV

และในส่วนของคอนเสิร์ต มีการประกาศโรดแม็ปของอีเวนต์ที่ทางค่ายจะจัดออกมาแล้วสามงาน ได้แก่ คอนเสิร์ตเปิดค่ายเพลง Banana Records 5 เมษายน, คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มใหม่ของวงกล้วยไทย 1 มิถุนายน, คอนเสิร์ตบานาน่ามาหาเธอ จังหวัดหาดใหญ่ 3 สิงหาคม และงานใหญ่ปลายปี บานาน่ามหาชน เฟสฯ 2019 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน

นับว่าเป็นแผนการที่น่าตื่นเต้นและเห็นภาพความเป็นไปของวงการชัดทีเดียว เอาใจช่วยพี่ เอส กล้วยไทย และทุกวงในค่ายครับผม!

[ ที่มา – Banana Records’s Facebook Post ]