ในช่วงก่อนที่ Dolores O’Riordan นักร้องนำวง The Cranberries จะเสียชีวิตลง เธออยู่ที่ประเทศอังกฤษเพื่อเตรียมตัวสำหรับการบันทึกเสียงเพลง “Zombie” เพลงฮิตของวงตัวเองร่วมกับวง Bad Wolves วงเมทัลสัญชาติอเมริกันที่บินมาจากนครลอสแอนเจลิสเพื่อมาร่วมทำเพลงนี้ด้วยกันที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งถึงแม้ว่าเธอจะอยู่ไม่ถึงชั่วโมงของการบันทึกเสียง แต่การ ‘เกือบ’ ได้ร่วมงานกันก่อนเสียชีวิต ก็เป็นข่าวที่ช่วยผลักดันให้วง Bad Wolves ได้รับความสนใจจากเหล่าคนฟังเพลงร็อกมากกว่าวงอื่นอย่างเห็นได้ชัด

เพลง “Zombie” ในเวอร์ชันของวง Bad Wolves ทะยานขึ้นชาร์ตสูงสุดของ iTunes ในสหรัฐอเมริกา และทำยอดขายระดับแผ่นเสียงทองคำได้ในสองประเทศ คืออเมริกาและแคนาดา ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนก่อนที่พวกเขาจะปล่อยอัลบั้มเต็มออกมาด้วยซ้ำ และหลังจากที่ปล่อยอัลบั้มแรก Disobey ออกมาเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ ยอดขายของพวกเขาก็ทะลุ 15,000 ชุด และแจ้งเกิดบนชาร์ตเพลง Billboard ที่อันดับ #23 อย่างสวยงาม

ในแง่หนึ่งก็ถือว่าโชคเข้าข้าง แต่อีกแง่หนึ่ง ก็ถือเป็นความกดดันของทางวงเช่นกัน เพราะการสร้างชื่อเสียงด้วยเพลงคัฟเวอร์ และกระแสข่าว ทำให้เกิดความคาดหวังจากคนรอบข้างว่าผลงานของวงเองก็ควรจะดีมากเช่นกัน ก็ต้องมาดูกันต่อไปครับว่ากับการออกตัวแรงขนาดนี้ พวกเขาจะสามารถไปต่อกับวงการเพลงยุคนี้ได้ไกลแค่ไหน
ปัจจุบันยอดผู้ชมมิวสิกวิดีโอเพลงนี้บนเว็บไซต์ YouTube มีมากถึงกว่า 64 ล้านครั้ง และมียอดผู้ฟังบน Spotify อีกกว่า 23 ล้านครั้ง (และยังคงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง) ซึ่งก็แน่นอนว่าการเสียชีวิตอันน่าเศร้าของ O’Riordan ส่งผลดีต่อวง Bad Wolves แบบที่ทางวงเองก็คาดไม่ถึง ซึ่งทางวงก็ตอบแทนนักร้องสาวผู้ล่วงลับด้วยการบริจาคเงินรายได้ที่ทำได้จากเพลงนี้ให้กับลูกของ O’Riordan แทนการเก็บไว้เอง

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เกี่ยวกับ Dolores O’Riordan บนเว็บไซต์ Headbangkok ได้ที่นี่: https://bit.ly/2IH1vSZ

[ ที่มา – Theprp.com ]