หลังจากได้ดิบได้ดีเพราะเพลง “Zombie” ของวง The Cranberries ล่าสุด Bad Wolves วงเมทัลน้องใหม่จากสหรัฐอเมริกาก็นำเงินรายได้จากผลตอบรับที่เกินความคาดหมายจากการคัฟเวอร์เพลงดังกล่าวไปมอบให้กับครอบครัวของ Dolores O’Riordan นักร้องนำผู้ล่วงลับของวงร็อกระดับตำนานจากไอร์แลนด์วงนี้กันแล้วครับ

เมื่อคืนวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่โชว์ของ Bad Wolves ณ โรงละคร The Gramercy Theater ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ทางวงได้เชิญสมาชิกครอบครัว O’Riordan ขึ้นมาบนเวทีเพื่อทำการมอบเช็คมูลค่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือตีเป็นเงินไทยที่ราว 8 ล้านบาทให้เป็นค่าตอบแทนจากการประสบความสำเร็จของผลงานชิ้นดังกล่าว

Bad Wolves คือวงดนตรีที่ ‘เกือบ’ ได้ร่วมงานกับ Dolores O’Riordan ในการคัฟเวอร์เพลง “Zombie” เพื่อบรรจุลงในอัลบั้มเต็มชุดแรกของวง ทว่าเจ้าตัวกลับเสียชีวิตไปก่อนที่จะได้เริ่มบันทึกเสียง แต่จากกระแสข่าวที่ถูกตีออกไปก็ทำให้เพลงดังกล่าว ที่ถึงแม้จะไม่มีการ featuring กันเกิดขึ้น ก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนฟังเพลงเป็นจำนวนมาก และทำให้ Bad Wolves กลายเป็นที่รู้จักขึ้นมาในเวลาอันรวดเร็ว

ก็ถือเป็นโชคดีในโชคร้ายที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะออกมาในรูปแบบนี้ ยังไงก็ขอฝากวงดนตรีหน้าใหม่วงนี้ไว้กับคนฟังเพลงร็อกทุกท่านด้วยครับ

[ ที่มา – Theprp.com ]