Bring Me the Horizon มีศึกให้ต้องรับมืออีกแล้วครับ คราวนี้มาจากไบรอัน เบคเกอร์ มือกีตาร์วงพังก์ระดับตำนาน Bad Religion

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เทศกาลดนตรี Resurrection Fest ในประเทศสเปน ที่วง Bad Religion และ Bring Me the Horizon ต้องขึ้นแสดงในวันแรกด้วยกัน ที่ด้านหลังเวที เบคเกอร์เหลือบไปเห็นแผ่นกระดาษพร้อมภาพของวง Bring Me the Horizon ติดอยู่ที่ฝาผนังพร้อมข้อความว่า “ไม่มีใครคนใดสามารถหยุดพวกเขาเหล่านี้ได้ พวกเขาอาจจะไม่มีบัตรผ่าน แต่พวกเขาสามารถพาใครมาด้วยหรือจะเดินไปตรงไหนก็ได้แม้จะไม่มีบัตรผ่านก็ตาม”

หลังจากที่เบคเกอร์ได้เห็นภาพพร้อมข้อความอันเย่อหยิ่งของวงแล้ว เขาก็ถ่ายภาพกระดาษใบนั้นมาลงบนอินสตาแกรมพร้อมข้อความประกอบว่า “ผมจะหยุดพวกเขาทุก ๆ ครั้งที่เดินเจอในวันนี้ และบอกกับวงเขาว่าวงดนตรีของพวกเขาแม่งห่วยแค่ไหน”

I'm going to stop these people every time I see them today and tell them how much their band sucks

A photo posted by Brian Baker (@brianbakers) on

หลังจากนั้นก็มีการตอบโต้ (หรือด่ากลับ) จากทางวง Bring Me the Horizon กลับมาด้วยเช่นกันดังภาพด้านล่างครับ เป็นแม็ต นิโคลส์ มือกลอง และโอลิเวอร์ ไซคส์ นักร้องนำของวงที่เข้ามาคอมเมนต์ตอบในภาพดังกล่าว

bad-religion-bmth-instagram-1

เบคเกอร์กลัวว่าโลกอินเทอร์เน็ตจะทำให้คนหลงประเด็นไปไกลเลยต้องออกมาโพสต์ตอบโต้เพื่อตีกรอบของดราม่าให้กลับเข้าเส้นทางเดิมว่า

“ดูเหมือนว่าพวกคุณจะหลงประเด็นกันไปหมดนะ ปัญหาของเรื่องนี้มันอยู่ที่เรื่องของสิทธิ โพสต์ที่ผมแสดงความคิดเห็นต่อความเห็นแก่ตัวของพวกคุณก็คือการที่พวกคุณทำให้เหล่าทีมงานหลังเวทีของเทศกาลดนตรีที่มีวงกว่าสามสิบวงจำเป็นจะต้องจำหน้าพวกคุณให้ได้เพื่อรองรับกับการเดินไปยังโอเอซิสด้านหลังเวทีของคุณ …” พร้อมกับปิดท้ายข้อความในอินสตาแกรมโพสต์ดังกล่าวว่า “… ผมจะบอกว่าพวกคุณแม่งเป็นมนุษย์ที่ห่วยแตกเหี้ย ๆ ขอโทษด้วยที่ทำให้สับสน”

bad-religion-bmth-instagram-2

จาก Coldplay สู่ Bad Religions ดูเหมือนว่าเส้นทางดนตรีของวง Bring Me the Horizon นั้นจะไม่ง่ายเลยครับ พวกเขาเริ่มต้นจากการถูกด่าโดยเหล่า Hater ในโลกไซเบอร์มากมาย เมื่อพิสูจน์ตัวเองในจุดนั้นมาได้แล้ว ก็ต้องมาเผชิญกับ ‘ศึก’ ที่ตัวเองเป็นคนก่อบ้าง คนอื่นเป็นคนก่อบ้างอยู่เรื่อยไป ดราม่าระหว่างเบคเกอร์กับวง Bring Me the Horizon ถือเป็นเรื่องน่าสนใจทีเดียวว่าจะจบลงเช่นไร รุ่นใหญ่รุ่นเล็กจะแตกหักกันไปเลยหรือไม่ ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ!

ที่มา – Blabbermouth.net