ถ้าติดตามข่าวสารวงการเพลงเมทัลต่างประเทศจะเห็นได้ว่าชื่อของวง Slipknot นั้นไม่ปรากฎบนโปสเตอร์เทศกาลดนตรีใหญ่ปีนี้เลยแม้แต่งานเดียวครับ ดูเหมือนว่าปีนี้พวกเขาเลือกที่จะแยกย้ายกันไปทำโปรเจ็กต์ส่วนตัวเสียมากกว่า (หรือบางคนก็ไปพักฟื้นร่างกาย เช่นพี่ Mick Thomson มือกีตาร์ที่เพิ่งไปผ่าตัดกระดูกสันหลังมา)

Thomson ให้สัมภาษณ์กับ BackstageAxxess (ฟังได้ที่ท้ายข่าว) เกี่ยวกับสถานะล่าสุดของวงตอนนี้ เขาตอบเอาไว้ว่า

“เราเพิ่งจะทัวร์กันเสร็จ… เราใช้เวลากันมานานมาก… คืองี้ มันเป็นการทัวร์ต่อเนื่องกันมาหลายปีมาก แต่หลังจากนั้นมันก็จะเป็นช่วงปีของการแต่งเพลงและบันทึกเสียงห่าเหวอะไรพวกนั้น เพราะงั้นเราก็เลยอยากจะพักกันในช่วงสั้น ๆ กันก่อนตอนนี้ ผมคิดว่า Corey ก็กำลังไปทำงานของเขาอยู่นะ หรือถ้าเขาไม่ได้ทำอะไร เขาก็กำลังจะเริ่มทำนั่นแหละ แล้วพวกเราก็จะมานั่งทำผลงานใหม่กันและออกทัวร์อีกครั้งหลังจากที่ทำอัลบั้มใหม่กันเรียบร้อยแล้ว”

เป็นเวลาล่วงเลยมากว่าสามปีแล้วนับตั้งแต่ที่วง Slipknot ปล่อยอัลบั้ม .5: The Gray Chapter ออกมา งานชุดนี้เป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกที่ Jay Weinberg มือกลองคนใหม่เข้ามามีส่วนร่วมด้วยอย่างเต็มตัวแทนที่ของ Joey Jordison มือกลองผู้เป็นหนึ่งในไอคอนของวงซึ่งถูกไล่ออกจากวงไป นอกจากนี้แล้วก็ยังมี Alessandro Venturella มือเบสที่เข้ามาแทนที่ของ Paul Gray ผู้ล่วงลับด้วย

ระหว่างที่ไม่มีวง Slipknot ให้ดู ก็รอติดตามผลงานใหม่ของวง Stone Sour กันไปพลาง ๆ ครับ อีกไม่นานเก้าหน้ากากจากนรกจะกลับมาอย่างแน่นอน!
ที่มา – Loudwire