หากย้อนไปเมื่อช่วงประมาณปี 2006 ในช่วงนั้นกระแสดนตรีที่ได้รับความนิยมคงหนีไม่พ้น “อีโม” แน่ ๆ ในบ้านเราเองก็เกิดปรากฎการณ์อย่างมากมาย โดยเฉพาะด้านแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นทรงผมหวีเป๋, กางเกงและเสื้อรัด ๆ หรือการทาขอบตาดำ รวมไปถึงวงดนตรีหลายวงในบ้านเราก็ทำผลงานจนกันต่อเนื่องมาจนเป็นที่รู้จักในตอนนั้นเช่นกัน

และหนึ่งในนั้นก็คือวง Ritalinn อีโมพังก์ที่เคยโด่งดังกับเพลงอย่าง “เกิดมาเพื่อสิ่งนี้”, “ตายทั้งเป็น” และ “Say U Love” จากอัลบั้ม Heaven and Hell พวกเค้าเริ่มเป็นที่รู้จักกับผลงานอัลบั้มรวมเพลงชื่อว่า Do It or Die ของค่าย Music Bugs หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน กลับมารอบนี้พวกเค้าก็มาพร้อมคอนเสิร์ตของตัวเองที่มีชื่อเท่ ๆ ว่า Back from the Dead ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ณ Immortal Bar แต่ก่อนจะถึงวันงาน ทาง Headbangkok ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่เฟิร์น นักร้องนำและมือกีตาร์ของวงแบบเอ็กซ์คลูซีฟเกี่ยวกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้เพื่อผู้อ่าน Headbangkok โดยเฉพาะครับ

คอนเสิร์ต Ritalinn “Back from the Dead” เกิดขึ้นได้ยังไงครับ?

งานครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเรียกร้องของ ผู้ฟังครับเป็นหลักเพราะมีหลาย ๆ คน ส่งข้อความมาพูดคุยกับพวกเรา ว่าอยากดู Ritalinn อีกครั้ง และยังมีแฟนเพลงหน้าใหม่ ๆ ด้วยที่เพิ่งรู้จักพวกเรา ดังนั้นพวกเราก็เลยคิดว่าทำคอนเสริตกึ่ง ๆ มีตติ้งจะดีที่สุด และปีนี้ไรทาลิน จะกลับมาทำวงเต็มตัวอีกด้วยหลังจากหายไปนานครับ

ช่วงที่หายไปแต่ละคนทำอะไรกันบ้างครับ

ช่วงที่หายไปก็แยกย้ายกันทำงานครับ ผม (เฟิร์น, ร้องนำและกีตาร์) กับบอล (มือกลอง) ก็ทำอีกวงนึงขึ้นมา ชื่อ Jimmy Revolt เล่นดนตรีกลางคืนกัน, ส่วนโจ (มือเบส) ก็บริหารเสื้อแบรนด์ The Ending of Rockstar และอาร์ต (มือกีตาร์) ก็เล่นดนตรีตอนกลางคืนครับ แต่วงก็ยังพูดคุย พบเจอกันปกติ

จะมีโอกาสที่เราจะได้เห็นกลับมารวมตัวทำอัลบั้มกันหรือไม่ครับ

แน่นอน สั้น ๆ ได้ใจความ มีแน่นอน เพราะพวกเราจะกลับมาทำจริงจังเลยครับ

ขายของกันหน่อย เชิญชาว Headbangkok มาร่วมมันกันในครั้งนี้ด้วยครับ

ฝากถึงแฟน ๆ ผู้อ่าน Headbangkok ทุกคนที่สนใจอยากไปดูดนตรี ให้มาดูงาน Ritalinn “Back from the Dead” วันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคมนี้ด้วยกันครับ เพราะมันน่าจะเป็นงานที่สนุกมากอีกงานนึงในรอบปี อาจจะไม่ได้เป็นงานใหญ่ แต่ความมันส์มีเพียบครบทุกอารมณ์ชัวร์ อีกทั้งยังมีเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ อีก สามวง Keep Up!, Augustvth, และ Never Give Up มาเป็นศิลปินรับเชิญอีกด้วย งานนี้มาร่วมกันร้องเพลง และกระโดดโลดเต้นไปด้วยกันครับ อีกเรื่องคือทุกคนที่ไปร่วมงานซื้อบัตรจะได้ร่วมทำบุญไปด้วยกัน โดยรายได้จากค่าบัตร (หลังหักค่าใช้จ่าย) ทางพวกเราจะไปทำบุญให้บ้านเด็กเร่ร่อนด้วยครับ ได้มัน ได้บุญ มาเป็นส่วนร่วมกันครับ ขอบคุณครับ

การันตีได้เลยว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ทางวงจัดชุดใหญ่ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงแน่นอน แฟนเพลง Ritalinn เตรียมตัวและร่างกายให้พร้อมนะครับ แถมงานนี้ยังมีวงเปิดมากคุณภาพมาร่วมงานนี้อีก มันส์กันยับแถมได้บุญอีกด้วยนะเนี่ยตัวเธอ!

รายละเอียดงาน:
– วันเสาร์ที่ 22 กรกฏาคมนี้
– 18:00 น. เป็นต้นไป
– Immortal Bar ดินแดง (แผนที่)
– บัตร 250 บาท
– รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายบางส่วนจะนำไปมอบให้กับมูลนิธิบ้านเด็กเร่ร่อน)