สำหรับเรื่องที่เป็น ‘ทอล์กออฟเดอะทาวน์’ ที่สุดในวงการเพลงเมทัลไทย (หรืออาจจะฟากฮิพฮอพด้วย) ในช่วงนี้ก็คือการที่ กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ Fucking Hero แร็ปเปอร์ชื่อดังของประเทศไทย ไปเป็นแขกรับเชิญใน “Papaya” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดของวงเจป๊อปเมทัลไอดอลขวัญใจคอเพลงสายหนักทั่วโลกอย่าง BABYMETAL

ที่น่าฮือฮาไม่ใช่แค่เรื่องของตัวบุคคลที่ feat. ทว่าการร่วมงานกันครั้งนี้คือหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่ศิลปินร่วมสมัยของไทยได้มีโอกาสสร้างชื่อระดับโลก (เพราะชื่อเสียงของ BABYMETAL ก็อย่างที่รู้กันว่าไกลเกินญี่ปุ่นไปมากแล้ว) นอกจากนี้ตัวเพลงยังมี ‘ภาษาไทย’ เป็นส่วนประกอบอยู่ไม่น้อยในท่อนของ F.Hero รวมถึงซาวด์กลิ่นอายหมอลำ ก็ทำให้ฟินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากเป็นผลงานชิ้นที่น่าจดจำของ F.Hero แล้ว เบื้องหลังซาวด์เครื่องดนตรีไทยในเพลงนี้ยังได้ แม็ก มือเบสและนักร้องนำวง The Darkest Romance เข้ามาร่วมอัดเสียงด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานประดับพอร์ทโฟลิโอของแม็ก และช่วยเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้คนทำงานเพลงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของไทยในอนาคตด้วย ว่า ‘ถ้าเก่งจริง เดี๋ยวโอกาสก็วิ่งหาจนได้’

เพลงนี้เป็นซิงเกิลเปิดตัว Metal Galaxy อัลบั้มเต็มชุดที่สามของวง ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ซึ่ง ณ เวลานี้ก็เปิดให้พรีออเดอร์กันเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจก็เข้าไปดูกันได้ที่ https://babymetal.tmstor.es

และหลังจากเปิดตัวเพลงนี้ได้ไม่นาน F.Hero ก็ได้ขึ้นแสดงกับวง BABYMETAL ที่ญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็น่าจะทำให้ฐานแฟนเพลงของวงในประเทศไทยมีมากขึ้น และอาจมากพอที่จะจัดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ ในอนาคตก็เป็นได้