ตัดมาจากส่วนหนึ่งของบทสัมภาษณ์วงเบบี้เมทัล เกิร์ลกรุ๊ปลูกผสมระหว่างเพลงเฮฟวีเมทัลกับเพลงเจป๊อป รับชมคลิปวิดีโอการสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ ได้ที่ท้ายข่าวครับ
จากภาพประกอบจะเห็นว่าสมาชิกทั้งสามคนทำมือเป็นรูปคล้ายกับสัญลักษณ์เดวิลฮอร์นของชาวร็อก แต่ออกจะผิดไปนิดนึงตรงที่จีบนิ้วที่เหลือเข้าหากัน พวกเธออธิบายไว้ว่านี่ไม่ใช่สัญลักษณ์ของซาตานแบบที่เข้าใจกัน แต่เป็นสัญลักษณ์เทพจิ้งจอก (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินาริ เทพจิ้งจอกได้ที่ลิงค์นี้)
“เทพจิ้งจอกชี้ทางในการทำงานให้กับเบบี้เมทัลและรวมไปถึงการแสดงอันโดดเด่นในอนาคตด้วย เราเชื่อว่าเทพจิ้งจอกอยู่ในตัวพวกเราและนำทางให้กับเบบี้เมทัล”
ทางเว็บไซต์ที่มาของข้าวนี้ถึงกับแซวว่าวงนี้เป็นวงเกี่ยวกับศาสนาเลยทีเดียว ว่าพวกเธอมอชเพื่ออินาริ (เทพจิ้งจอก) ใช่หรือเปล่า?
และชื่อวงเบบี้เมทัลก็ไม่ได้มาจากความละอ่อนในวัยของพวกเธอทั้งสามคน
“เบบี้เมทัลคือการร่วมมือกันระหว่างดนตรีแบบ ‘ไอดอล’ กับเฮฟวีเมทัล เราคือแนวเพลงใหม่ที่ไม่มีใครทำมาก่อน เราใช้คำว่า ‘เบบี้’ เพราะว่าเราเพิ่งเกิดใหม่ แนวเพลงใหม่”
หลุดโลกไปไกล สรุปว่าเบบี้เมทัล คือวงดนตรีแนวเบบี้เมทัล ไม่ใช่เพลงเจป๊อปผสมกับเฮฟวีเมทัล เอ้า ไหนทวนอีกรอบ!
แต่น่ารักครับ เพี้ยนกว่านี้ก็ไม่ว่า มีแผ่นอีพีอัลบั้ม ヘドバンギャー!! ที่ฝากคนรู้จักหิ้วมาให้ด้วยความเป็นต่ิงอยู่ แต่พอตั้งใจฟังจริง ๆ แล้วพบว่า ซาวด์ดีมาก วงแบ็คอัพเล่นได้แน่นมาก แถมสมาชิกหลักยังน่ารักมาก!
ที่มา – MetalSucks

ผู้ร่วมก่อตั้ง และอดีต บก. Headbangkok.com