รักจะแปลกแล้วต้องไปให้สุดครับ Babymetal วงเจป๊อปเมทัลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังประกาศทัวร์ใหญ่ระดับเฟสติวัลในประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมนี้ ชื่องานคือ Five Fox Festival ซึ่งแต่ละวันของการทัวร์ก็จะเป็นชื่องานที่แตกต่างกันออกไป และแต่ละงานก็มีกฎที่แตกต่างกันออกไปด้วย

เริ่มกันที่วันแรกสุดอย่าง Black Fox Festival ในวันที่ 18 กรกฎาฯ ก่อน งานนี้จะเป็นงานสำหรับผู้ชายล้วน ๆ (นึกภาพบรรยากาศออกเลยว่าจะโอตาคุแค่ไหน / ไม่ได้พูดในแง่ลบนะครับ แค่อธิบายให้เห็นภาพเฉย ๆ) ส่วนวันถัดมาจะเป็นงานรวมตัวแม่กับ Red Fox Festival ที่เป็นเทศกาลหญิงล้วน ผู้ชายห้ามเข้า และตามมาด้วย Gold Fox Festival ที่คราวนี้ไม่ได้แบ่งแยกเพศแล้วแต่กำกับไว้อย่างชัดเจนเลยว่า TEENAGE ONLY ซึ่งวัยทีนก็น่าจะหมายถึงวัยที่อายุลงท้ายด้วยคำว่า ‘teen’ ซึ่งก็คือ 13-19 ปีนั่นเองครับ (แก่กว่านั้นก็หมดสิทธิ์)

หลังจากนั้นจะเป็นการจัดงานสลับกันไประหว่าง Silver Fox Festival และ White Fox Festival ซึ่งแต่ละวันก็จะมีกฎในการเข้างาน และ dress code บังคับเครื่องแต่งกายที่แตกต่างกันออกไปด้วย (Silver Fox ให้เข้าแค่เด็กประถมกับ 60 ปีขึ้นไปเท่านั้น ส่วน White Fox ต้องแต่งหน้าแบบ corpse paint ถึงจะเข้าได้) งานนี้จะ weird ระดับไหนคงต้องไปพิสูจน์กันเอาเองครับ สาวกบินไปร่วมงานกันได้ตามสะดวก และถ้าจะให้เดาหากทัวร์นี้มันเวิร์ก อีกหน่อยได้จัดทุกปีแน่นอนครับ!

THE FIVE FOX FESTIVAL in Japan Ticket Info for International Fans!!
More info http://www.babymetal.com/news/
#BABYMETAL

Posted by BABYMETAL on Wednesday, 12 April 2017

ที่มา – Metal Injection