โคลิน แม็คควิสตันจาก The Huffington Post ได้ทำการสัมภาษณ์คณะเกิร์ลกรุ๊ปเมทัลจากประเทศญี่ปุ่น Babymetal ก่อนที่ทางวงจะเริ่มต้นการแสดงในโชว์ที่ขายบัตรหมดเกลี่้ยงที่ The Forum ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา

พวกเธอเริ่มต้นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของตัวเองด้วยการเป็นเฮดไลน์โชว์ของตัวเองเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่ La Cigale ในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส และกำลังทัวร์ในทวีปยุโรปอยู่ตอนนี้ก่อนที่จะข้ามไปอเมริกาเพื่อเล่นเป็นวงเปิดให้กับเลดี้ กาก้าในปลายเดือนนี้

เมื่อถามถึงสุขภาพร่างกายจากการแสดงสดของวง ยูอิ มิซึโนะ หรือ Yuimetal หนึ่งในสมาชิกของวงก็ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าตอนแรกนั้นเธอไม่ได้มีแรงเต้นขนาดนี้ และไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าดนตรีเมทัลคืออะไร ไม่เคยโยกหัวหนักขนาดนี้มาก่อน เคยมีอาการปวดเนื้อปวดตัวทีนึงสามวันเลยก็มี แต่ตอนนี้เธอก็แข็งแรงขึ้นเยอะแล้วจากการฝึกฝนมาเป็นเวลานาน

อีกหนึ่งสมาชิกอย่างโมอะ คิคุชิ หรือ Moametal ก็บอกว่าตัวเองไม่เคยเต้นกับดนตรีเฮฟวีเมทัลมาก่อนเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าจะต้องออกแบบท่าเต้นยังไงมันถึงจะออกมาดูดี และก็เหมือนกับที่ Yuimetal บอกมาในย่อหน้าที่แล้วว่าเธอก็ไม่รู้จักเหมือนกันว่าเมทัลคืออะไร มันยากที่จะเข้าใจการออกแบบท่าเต้นออกมาได้ และเธอก็มีอาการปวดต้นคอด้วย แต่เธอก็บอกว่าชินแล้วและรู้สึกว่าได้เป็นส่วนหนึ่งของคนดูด้วย การทำให้ทุกคนในที่แห่งนั้นกลายเป็นหนึ่งเดียวกันทำให้เธอมีความสุข

และสมาชิกคนสุดท้าย ซูสุกะ นากาโมโตะ หรือ Su-Metal ก็ออกมาพูดถึงความแตกต่างในแต่ละประเทศในยุโรปที่พวกเธอได้ประสบพบเจอมา เธอบอกว่าบรรยากาศของแต่ละที่มันแตกต่างกันออกไป เพราะที่นี่มีแต่แฟนเพลงเมทัลมาชมพวกเธอ ช่วงเวลาที่ช็อกที่สุดก็คือตอนที่ไปเล่นที่เทศกาลดนตรี Sonisphere ต่อหน้าคนกว่า 50,000 คน พวกเธอไม่เคยเล่นที่งานใหญ่ระดับนี้มาก่อน เธอเป็นกังวลเพราะกลัวแฟน ๆ เมทัลจะไม่เข้าใจว่าพวกเธอกำลังทำอะไร พูดอะไร ฯลฯ แต่หลังจากแสดงจบผลตอบรับที่ได้ทั้งเสียงโห่ร้องและปรบมือก็ทำให้พวกเธอมีความสุขมาก

อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ของสามสาว Babymetal ได้ที่ An Interview With Babymetal – Bow Down to Your Kitsune | Colin McQuistan ครับ

สำหรับแฟนเพลง Babymetal ในไทยคงอีกนานกว่าจะมีโอกาสได้ดูการแสดงสดของวงกัน แต่ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้จะมีงานมีตติ้งและฉายคอนเสิร์ตของพวกเธอให้ชมกันในโรงหนังด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่เฟซบุ๊กของ J Mania Group ครับ

ที่มา – Blabbermouth.net