เอริน เอเวอลีย์ อดีตแฟนสาวของร็อกสตาร์ผู้ (เคย) เท่ที่สุดในยุคเก้าศูนย์ แอกเซล โรส สมาชิกยุคก่อตั้งคนเดียวที่เหลืออยู่ของกันส์ แอนด์ โรสเซส ผู้ซึ่งเป็นที่มาของ ‘เนื้อเพลง’ ยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Sweet Child O’ Mine (จุดเริ่มต้นแรกสุดมาจากการลีดกีตาร์เล่น ๆ ของแสลช แล้วมาเขียนเนื้อทีหลัง) กำลังจะขายผัวเก่ากิน เอ่อ…ขอใช้ภาษาชาวบ้านเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเสพข่าว

เรื่องมีอยู่ว่า เธอกำลังจะนำข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ได้รับมาสมัยที่ยังคบกับแอกเซล (โรส ตั้งแต่ช่วงต้นยุคเก้าศูนย์นั่นแหละครับ) ออกมาประมูลในต้นเดือนหน้าที่งานประมูลชื่อ Julien’s Auctions วันที่ 6-7 ธันวาคมนี้

ซึ่งของที่ว่านี่ก็มีทั้งกระดาษโน้ตที่มีข้อความหวาน ๆ ที่โรสเขียนให้เธอสมัยยังรักกันดี, จดหมายรัก, บทกวี, ภาพถ่าย, สมุดบันทึกตารางทัวร์, เสื้อยืดของแอกเซล โรส, บัตรผ่านเข้าหลังเวทีของตัวเธอเองและของโรส, เสื้อเชิ้ตที่โรสใส่ในเอ็มวีเพลง Welcome to the Jungle, ภาพถ่ายสมัยเด็ก, เทปวิดีโองานแต่ง ฯลฯ เรียกว่าไดฮาร์ดแฟนส์ของ GNR อาจจะต้องบอกกับเอรินด้วยวาทะยอดนิยมในอินเทอร์เน็ตว่า:

“Shut up and take my money!”

งานนี้เอรินท่าจะรับเละ เพราะในเอกสารประกอบการประมูลมีไกด์ของราคาสินค้าที่ ‘น่าจะเป็นไปได้’ เกิดขึ้นอยู่ที่ราว $200-$500 และเสื้อที่แอ็กเซล โรสใส่ในเอ็มวีเพลง Welcome to the Jungle ก็มีราคาที่คาดกันว่าจะอยู่ที่ “$3,000-$5,000 เลยทีเดียว

ปกติคนเลิกกันมักจะเอาข้าวของไปทิ้งเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่แบบไม่หันหลังกลับ แต่งานนี้ถือว่าเอรินเก็บไว้ได้ถูกที่ถูกเวลา เรียกว่าดูจะฉลาดกว่าอดีตสามีของเธออยู่หลายเท่านัก

ที่มา – Gun Shy Assassin