ขึ้นชื่อว่าแอ็กเซิล โรสแล้ว จะหนุ่มหรือแก่ก็แสบไม่ต่างกันครับ อยู่ที่ว่าจะพกความแสบมามากน้อยแค่ไหนก็เท่านั้น

ล่าสุดโรสได้ทำการยื่นเรื่องผ่านกฎหมายรัฐบัญญัติลิขสิทธิ์แห่งสหัสวรรษดิจิทัล หรือ Digital Millennium Copyright Act (DMCA) ซึ่งเป็นกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกา ให้ทาง Blogspot และ GoogleUserContent ทำการลบภาพของตัวเขาตอนอ้วนฉุจากคอนเสิร์ตที่ประเทศแคนาดาในปี 2010 อันเป็นจุดเริ่มต้นของมีมตลกโปกฮาเกี่ยวกับตัวเขามากมายออกไปให้หมดสิ้นด้วยเหตุผลว่า ภาพเหล่านี้ละเมิดลิขสิทธิ์ของตัวเขานั่นเอง

คนที่ถ่ายภาพดังกล่าวคือ Boris Minkevich ช่างภาพจากสำนักข่าว Winnipeg Free Press เขาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ TorrentFreak ว่าตัวเขาเองก็ไม่ได้ทราบแม้แต่น้อยว่าร็อกสตาร์เจ้าปัญหาผู้นี้กำลังพยายามจะ ‘ลบภาพถ่ายของเขา’ ออกจากโลกอินเทอร์เน็ตให้เกลี้ยง แต่ทาง Web Sheriff บริษัทสัญชาติอังกฤษที่ดูแลลิขสิทธิ์ให้กับแอ็กเซิล โรส ก็บอกว่าภาพนี้เป็นของโรสแน่นอนเพราะช่างภาพทุกคนในคอนเสิร์ต Guns N’ Roses จะต้องเซ็นสัญญามอบลิขสิทธิ์ให้กับเขาก่อนถึงจะสามารถถ่ายภาพได้ ซึ่งพอย้อนกลับมาตรงสัญญาตรงนี้ทางฝ่ายของ Minkevich เองก็จำไม่ได้เช่นกันว่าเคยเซ็นสัญญาตัวนี้ไปหรือไม่ แต่ทาง Web Sheriff ยืนยันหนักแน่นว่าภาพนี้เป็นลิทสิทธิ์ของแอ็กเซิล โรสแน่นอน และสามารถยื่นเรื่องให้ทาง Google ลบรูปออกได้

ณ ขณะนี้ยังไม่มีผลตอบรับใด ๆ กลับมาจากทาง Google แต่อย่างใด เรายังคงสามารถค้นภาพของลุงโรสเวอร์ชั่น out of the jungle ดูได้ตามปกติ และบนเว็บไซต์ของสำนักข่าว Winnipeg Free Press เองก็ยังมีภาพภาพนี้อยู่เช่นเดียวกันครับ

หลังจากนี้เราจะได้เล่นมีมนี้กันต่อไปหรือไม่ และจะมีใครสามารถลบภาพภาพหนึ่งออกจากอินเทอร์เน็ตจนหมดสิ้นได้หรือไม่ ต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับ!

ที่มา – Blabbermouth.net