และถึงแม้จะได้รับสมญานามว่าเป็นร็อกสตาร์เจ้าปัญหาอันดับต้น ๆ ของโลกใบนี้ แต่แอ็กเซิล โรสแห่ง Guns N’ Roses ก็มีเรื่องราวดี ๆ มาแบ่งปันให้ชาวโลกทราบด้วยเช่นกันครับ!

ในระหว่างที่เข้ารับหน้าที่เป็นฟรอนต์แมนสำรองให้กับคณะออสเตรเลียนฮาร์ดร็อกรุ่นใหญ่อย่าง AC/DC (ที่เพิ่งทัวร์จบไปไม่กี่วันก่อน) เขาได้เชิญ Sadie Elledge เด็กสาววัยรุ่นเชื้อสายฮอนดูรัส/อเมริกันที่เพิ่งโด่งดังจากการถูกเขียนข้อความเหยียดเชื้อชาติลงในใบเสร็จกลับมาให้เธอระหว่างที่ทำงานเป็นสาวเสิร์ฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งให้มาร่วมชมคอนเสิร์ตของวง AC/DC ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ด้วยกัน

เรื่องราวของ Elledge โด่งดังเป็นไวรัลในสหรัฐอเมริกาและหลายประเทศทั่วโลกขึ้นมาเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเนื่องจากลูกค้าของเธอเขียนข้อความเหยียดเชื้อชาติกลับมาให้ในใบเสร็จว่า ‘เราทิปเฉพาะพลเมืองเท่านั้น’ (We only tip citizens) ซึ่งสำหรับโลกยุคปัจจุบันแล้วการเหยียดเชื้อชาติแบบนี้ถือเป็นเรื่องร้ายแรงมากทีเดียว (ยิ่งในประเทศโลกที่หนึ่งด้วยแล้ว) นอกจากนั้นแล้วการไม่ให้ทิปพนักงานบริการก็ถือเป็นเรื่องที่แย่มากในสังคมอเมริกันด้วยครับ หลังจากนั้นก็มีการสืบหากันว่าคนที่เขียนโน้ตดังกล่าวเป็นใคร แต่ลูกค้าทั้งสองคนนั้นก็ปฏิเสธว่าไม่ได้เขียนข้อความดังแล่าว (ก็แหงสิ!) แต่เรื่องราวนี้ก็กลายเป็นเรื่องเล่าปากต่อปากอย่างใหญ่โตในอินเทอร์เน็ตจนมีหลายสำนักข่าวนำไปรายงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และโรสก็ไม่ได้เชิญน้องหนูคนนี้มาร่วมคอนเสิร์ตด้วยแค่คนเดียวแต่อย่างใดครับ เพราะเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวของเธอก็ได้มาพบกับร็อกสตาร์รุ่นใหญ่คนนี้ที่หลังเวทีคอนเสิร์ตเมื่อคืนวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมาและถ่ายรูปร่วมกันด้วย อ่านข้อความเล่าถึงความประทับใจในเหตุการณ์นี้จากคุณปู่ของน้องหนู Elledge กันได้ที่นี่

axl-rose-teen-waitress-who-received-racist-note-acdc-concert-1

axl-rose-teen-waitress-who-received-racist-note-acdc-concert-2

วง AC/DC กับไลน์อัพสำรองที่มีโรสเป็นฟรอนต์แมนเสร็จภารกิจการทัวร์โปรโมตอัลบั้ม Rock or Bust ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหลังจากจบทัวร์นี้ไป คลิฟ วิลเลียมส์ มือเบสของวงก็ประกาศแขวนเบสอำลาวงดนตรีที่อยู่คู่กันมายาวนานหลายทศวรรษด้วย ส่วนโรสก็กลับไปทัวร์กับวง Guns N’ Roses (ซึ่งมีการลือกันว่าจะมาเปิดคอนเสิร์ตที่ประเทศไทยด้วย) ต่อไป ถ้ามีรายละเอียดเกี่ยวกับคอนเสิร์ตดังกล่าวจะนำมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ

[Source]