ก่อนหน้านี้ที่นำคลิปเพลง “Rock the Rock” ของ Axl Rose แห่ง Guns N’ Roses ซึ่งเป็นผลงานใหม่ของเจ้าตัวชิ้นแรกในรอบ 10 ปีมาให้ชมกันไป เรายังไม่แน่ใจว่าเป็นการยกคาแรกเตอร์และหาคนเสียงคล้ายมาร้อง หรือเป็นเจ้าตัวจริง ๆ — ตอนนี้ก็มีการยืนยันจากทาง Looney Tunes ออกมาแล้วว่าเครดิตเสียงร้องของเพลงนี้เป็น Axl จริง ๆ

เพลงนี้เป็นซาวด์แทร็กประกอบการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ชื่อว่า Boomerang ที่จะปล่อยออกมาให้ชมกันในปีนี้ เป็นเรื่องราวของเหล่าตัวละครค่าย Looney Tunes ที่จะต้องรวมพลังกันไม่ให้โลกถูกทำลายด้วยการพุ่งชนจากดาวเคราะห์ดวงหนึ่งจากนอกโลกได้

หากใครกำลังสงสัยว่าทำไมร็อกสตาร์อย่าง Axl Rose ถึงมาทำอะไรแบบนี้ได้ คำตอบก็คือ เขาเป็นแฟนคลับการ์ตูน Looney Tunes อยู่แล้ว และในการทัวร์คอนเสิร์ต Not in This Lifetime Tour ของวง Guns N’ Roses ทางวงก็ใช้เพลง theme song ของ Looney Tunes เป็นอินโทรก่อนเริ่มคอนเสิร์ตด้วย

แต่ถึงแม้ว่าเสียงร้องของ “Rock the Rock” จะเป็นของ Axl Rose แต่เจ้าตัวไม่ได้มีส่วนร่วมกับการแต่งเพลงนี้ด้วย ผู้สร้างสรรค์เพลงนี้ขึ้นมาคือ Joshua Funk และ Rob Janas ซึ่ง Joshua คนนี้ก็ถือว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เคยมีผลงานแต่งเพลงให้กับภาพยนตร์และการ์ตูนหลายเรื่อง เช่น Key & Peele, New Looney Tunes, Scooby-Doo: Shaggy’s Showdown เป็นต้น

[ ที่มา – Blabbemouth.net ]