เป็นเวลาถึงกว่า 10 ปีแล้วที่ Axl Rose กระบอกเสียงของวงฮาร์ดร็อกรุ่นใหญ่ Guns N’ Roses ไม่ได้ออกผลงานเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกัน แต่ล่าสุดสถิติดังกล่าวก็ถูกหยุดลงเรียบร้อยแล้วด้วย… Looney Tunes เมื่อคืนวันคริสต์มาสที่ผ่านมา

Axl ปรากฎตัวในฐานะตัวการ์ตูนสมาชิกวงดนตรีสมมติชื่อว่า Steel Underpants ที่กำลังจะเดินทางไปเปิดคอนเสิร์ต แต่เหล่าตัวละครซึ่งนำโดยเจ้ากระต่าย Bugs Bunny ก็บอกกับเขาว่ามีดาวเคราะห์ดวงหนึ่งกำลังจะพุ่งมาชนโลก ซึ่งเขาก็อาสามาเป็นผู้กอบกู้โลกด้วยการออกตัวว่า ลำโพงตัวใหม่ที่เพิ่งซื้อมานั้นเจ๋งถึงขั้นที่จะสามารถเขย่าภูเขาได้เลยทีเดียว และก็ได้ชักชวนให้เหล่าตัวละคร Looney Tunes มาร่วมเล่นดนตรีด้วยกันเพื่อกอบกู้โลกเอาไว้

เพลงร็อกกู้โลกเพลงนี้มีชื่อว่า “Rock the Rock” ซึ่งจากที่ฟังดูแล้วแนวทางดนตรีคล้ายคลึงกับเพลงของวง AC/DC ที่เขาเคยไปเป็นนักร้องให้ชั่วคราวมากกว่าเพลงของ Guns N’ Roses

ในตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการว่านี่เป็นเสียงของ Axl Rose จริง ๆ หรือไม่ และดนตรีทำขึ้นโดยสมาชิกในวง Guns N’ Roses, AC/DC หรือถูกจ้างมา แต่มีแนวโน้มสูงที่จะเป็นเจ้าตัวจริง ๆ เพราะในการทัวร์คอนเสิร์ต Not in This Lifetime ของวง Guns N’ Roses ทางวงก็มีการทำ theme song ของ Looney Tunes ไปใช้ในการเปิดคอนเสิร์ตด้วยเช่นกัน

ที่มา – NME.COM