“พวกเราไปกันได้สวยมาก” Slash มือกีตาร์หัวฟูไอคอนของวง Guns N’ Roses ที่เพิ่งกลับมารียูเนียนกับวงเผยความรู้สึกระหว่างเขากับ Axl Rose เพื่อนเก่าที่เคยแตกคอกันเมื่อครั้งยังหนุ่มตอนที่วง Guns N’ Roses กำลังไปได้สวย

เขาให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Classic Rock Magazine เกี่ยวกับการทำผลงานอัลบั้มชุดใหม่ของ Guns N’ Roses ว่าตอนนี้ Axl มีเพลงที่ทำไว้แล้วเป็นจำนวนมาก

“เดี๋ยวก็ได้รู้กันครับว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง” น้าฟูตอบ “ผมหมายถึง ผมก็ไม่ได้คาดหวังอะไรนะ แต่ความบาดหมางระหว่างเรามันถูกแก้ไขแล้ว และเราก็กลับมาคืนดีกันอีกครั้งแล้ว เพราะว่าไอ้เรื่องเหลวไหลมากมายที่เป็นสาเหตุของปัญหาในยุค ’90s นั่นน่ะ มันมีอิทธิพลจากภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้องเต็มไปหมดเลยครับ ตอนนี้เรื่องพวกนั้นมันถูกกำจัดออกไปหมดแล้ว และตอนนี้พวกเราก็ไปกันได้สวยเลยแหละ”

น้าฟูแกอวดแบบป้ายยาแฟนเพลงเพิ่มเติมไว้ด้วยว่า “เพราะงั้นผมคิดว่าเราก็น่าจะไปได้ดีในอนาคตด้วยนะ คืองี้ Axl น่ะมีเพลงที่อัดเอาไว้แล้วเพียบเลย เราก็จะมาดูกันว่าเอายังไงกับไอ้ของพวกนี้ต่อดี หลังจากนั้นก็อาจเป็นการทำอัลบั้ม แล้วก็ออกทัวร์กัน ผมมองเห็นวงจรชีวิตแบบนี้สามารถไปต่อได้แบบไม่มีที่สิ้นสุดเลยครับ”

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Guns N’ Roses ยุคหลัง Slash กลับมาคืนรังจะอยู่ร่วมกันได้นานแค่ไหน เอาใจช่วยให้ไม่ล่มไปซะก่อนนะครับ เพราะก็แอบหวังลึก ๆ ว่าอยากให้พวกเขากลับมาเยือนเมืองไทยอีกซักคน จะเป็นพระคุณมาก ๆ เลยครับ


ที่มา
Axl Rose is working on a ‘ton’ of new Guns N’ Roses tracks | NME.COM