คราวนี้ตัวแม่ถึงกับขึ้นกันเลยทีเดียวครับ Avril Lavigne ร็อกเกอร์สาวอดีตภรรยาของ Chad Kroeger นักร้องนำวง Nickelback ออกมาตำหนิ Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ว่าเธอไม่สนุกเลยซักนิดกับการที่เขาล้อเลียนอดีตสามีของตนเองออกสื่ออย่างสนุกสนาน

เรื่องมันเริ่มจากการที่พี่ Mark ผู้เป็น CEO ของเฟซบุ๊กคนนี้แกได้เปิดตัวระบบผู้ช่วยตัวใหม่ที่จะคอยดูแลสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน ชื่อว่า “Jarvis” (ชื่อเดียวกับระบบที่เป็นผู้ช่วย Iron Man ในภาพยนตร์นั่นแหละครับ) และในระหว่างการสาธิตระบบในคลิปวิดีโอ พี่แกก็พูดถาม Jarvis ขึ้นมาด้วยว่าให้ “เล่นเพลงดี ๆ ของ Nickelback ให้เราฟังซักเพลงสิ” แล้วตัวระบบก็ตอบกลับมาอย่างสนุกสนานว่า “เสียใจด้วยนะ Mark ผมเกรงว่าผมจะไม่สามารถทำได้”

พอคลิปนี้ไปผ่านตาของแม่สาว Lavigne เข้าก็เดือดปรอทแตกจนต้องมาทวีตข้อความออกสื่อเพื่อส่งไปให้ถึงเจ้าตัวโดยประเด็นหลักที่เธอต้องการบอกออกมาก็คือ 1. เขาสามารถแสดงความเห็นทางดนตรีได้ 2. มุกของเขามันไร้รสนิยมมาก (เธอใช้คำว่า poor taste) 3. การที่เขาสามารถพูดให้ถึงคนวงกว้างได้มากกว่าคนอื่น ๆ เขาก็ควรจะมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ในสิ่งที่พูดออกมา ไม่ใช่มาสนับสนุนการกลั่นแกล้งกัน (bullying) แบบนี้ อ่านข้อความฉบับเต็มได้ด้านล่างครับ

[Source]