โลกเรามักจะมีอะไรแปลก ๆ เสมอ โดยเฉพาะความคิดของคนที่สามารถมโนไปได้ไกลเกินจินตนาการ ไม่เว้นแม้แต่ Avril Lavigne เจ้าหญิงแห่งวงการป๊อปพังก์ที่โดนชาวเนตตั้งทฤษฎีสมคบคิดกล่าวหาว่าเจ้าตัวได้เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งมีการให้ข้อมูลว่าเธอได้รับความกดดันอย่างหนักจากชื่อเสียงทำให้กลายเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนจะตัดสินใจจบชีวิตด้วยตนเองหลังจากออกอัลบั้ม “Let Go” เมื่อปี 2002

เท่านั้นยังไม่พอยังได้มีการให้ข้อมูลว่าภาพ Avril Lavigne ที่เราเห็นในปัจจุบันจริง ๆ แล้วคือสแตนด์อินที่ชื่อว่า Melissa Vandella โดยเธอมีหน้าและเสียงที่เหมือนกับ Avril Lavigne แถมคนที่มาแทนที่ยังมีการซ่อนความหมายของความรู้สึกผิดลงไปในเนื้อเพลงอัลบั้ม “Under My Skin” อีกด้วย

จริง ๆ แล้วทฤษฎีดังกล่าวได้เงียบหายไปพักใหญ่ ๆ แล้วจนกระทั่งมีชาวเนตบางคนเข้าไปปั่นใน Instagram ส่วนตัวของทาง Avril Lavigne แต่งานนี้คุณแม่ได้อยู่เฉยตัดสินใจตอบโต้ด้วยสุดฮาผ่าน TikTok (แถมแอบ Tie In เพลง) ด้วยท่าเตะและต่อย พร้อมข้อความที่ระบุว่า “Every Comment on my Instagram…” , “Why’d you have to go and make things so complicated.” (ตามมาด้วยท่าต่อย) และ “Are you the real Avril?” (ตามมาด้วยท่าเตะ) ซึ่งคลิปดังนี้มีการเข้ารับชมมากว่า 13.4 ล้านวิว

สำหรับทฤษฎีสมคบคิดลักษณะนี้มีเกิดขึ้นให้เห็นตลอด ไม่ว่าจะเป็น Paul McCartney หรือแม้กระทั่งแน็ป อดีตนักร้องนำ Retrospect เป็นต้นครับ

ที่มา : loudwire